4 Lưu Ý Chọn Gạch Ốp Lát Hồ Bơi

4 Lưu Ý Chọn Gạch Ốp Lát Hồ Bơi

Mỗi không gian sinh hoạt, có công năng sử dụng khác nhau. Vì vậy các không gian khác nhau thích hợp loại gạch ốp lát khác nhau. Vậy đối với hồ bơi nên chọn loại gạch ốp lát nào? Trong bài viết này, Brocons sẽ trình bày một số vấn đề cần lưu ý  khi chọn gạch ốp lát hồ bơi. 

1. Chọn gạch ốp lát hồ bơi có độ bền cao  

Hồ bơi là nơi chứa nguồn nước sạch, do đó khi chọn gạch ốp lát điều đầu tiên phải quan tâm đến chất liệu của loại gạch. Loại gạch ốp lát đó phải đảm bảo được độ bền, chống thấm nước, cấu trúc bền vững, không bị hao mòn bởi những tác động của môi trường.  

Nếu sử dụng gạch lát nền kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng bị hỏng, bị nước ăn mòn, chi phí sửa chữa rất tốn kém. Do đó, hãy lựa chọn và kiểm tra các loại gạch trước khi mua, chọn những sản phẩm gạch có độ bền tăng theo thời gian, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

đơn vị thi công xây dựng đà lạt

2. Chọn màu gạch ốp lát bể bơi

Yếu tố thứ hai cần lưu ý khi chọn gạch lát nền hồ bơi chính là màu sắc. Màu sắc gạch quyết định đến thẩm mỹ của hồ bơi. Hồ bơi của bạn có ấn tượng hay không đều nhờ vào màu sắc gạch ốp lát. Chọn gạch ốp lát cho hồ bơi nên chọn gạch có màu trắng hoặc xanh bởi khả năng phản quang tốt và tạo nên những hiệu ứng đẹp mắt. Gạch lát màu sáng như màu xanh, màu trắng, có thể giúp phản quang màu xanh của nước, đồng thời có thể nhìn thấy được ở dưới đáy hồ, mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái hơn.

đơn vị thi công đà lạt

3. Gạch ốp lát hồ bơi có thiết kế phù hợp

Chọn gạch ốp lát chất lượng và màu sắc đẹp thôi chưa đủ. Bởi nếu gạch ốp lát chỉ đẹp mà không phù hợp kiểu dáng của hồ cũng sẽ toát không lên vẻ đẹp của toàn bộ kiến trúc. Do đó, điều quan trọng bên cạnh màu sắc phải chọn gạch có thiết kế phù hợp với kiến trúc và kiểu dáng hồ. Để tạo được điểm nhấn cho thiết kế hồ, có thể kết hợp nhiều loại gạch cho các vị trí khác nhau như sàn hồ bơi, thành hồ bơi…

đơn vị thi công đà lạt

4. Lựa chọn gạch ốp lát hồ bơi đảm bảo tính an toàn 

Hồ bơi là nơi đọng nước, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, gạch ốp lát hồ bơi phải có khả năng chống trơn trượt, ít bị bám rong. Nếu sử dụng những loại gạch lát nền có bề mặt trơn trượt thì nó sẽ dễ làm cho mọi người trượt té, gây nguy hiểm. Có thể sử dụng loại gạch có thiết kế nhiều ô vuông nhỏ gắn với nhau và có đường nét để tạo độ nhám, điều này hạn chế khả năng trượt té đến mức tối đa. Ngoài ra nó còn giảm thiểu được tình trạng tồn tại của rêu xanh trên bề mặt nước hồ, tránh hiện tượng ô nhiễm nguồn nước.

đơn vị thi công đà lạt

Trên đây làm một số lưu ý khi chọn gạch ốp lát hồ bơi, hi vọng sẽ giúp có quý khách có thêm kiến thức chọn gạch ốp lát hồ bơi. Để dễ dàng hơn trong lựa chọn mẫu gạch phù hợp với hồ bơi, quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng vật liệu xây dựng Brocons để tham khảo mẫu trực tiếp.