Đang cập nhật

Đang cập nhật

SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI MUA ĐỒ NỘI THẤT

Được tự tay trang trí, thiết kế cho ngôi nhà của mình chính là điều mơ ước của rất nhiều người. Vì đó không đơn thuần chỉ là một căn nhà mà còn là nơi ta trở về sau một ngày dài ngoài xã hội, nơi ta nghỉ ngơi thoải mái. Không điều gì tuyệt vời bằng việc tự tay bài trí nó theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức cơ bản ta rất dễ gây ra lỗi trong quá trình thiết kế. Vậy nên Công ty xây dựng Brocons xin gợi ý một số sai lầm khi mắc phải khi mua đồ nội thất.

Mua không kiểm soát số lượng

Một trong những chiến thuật của các cửa hàng bán đồ nội thất là trưng bày sản phẩm thật bắt mắt, thật hài hòa để khách hàng thấy hấp dẫn và mua thật nhiều. Do đó, người mua thường quên mất việc mình cần dùng món đó không, mình đã có vật đó chưa hay sản phẩm này có cần thiết hay không mà họ sẽ “nhắm mắt” và mua mọi thứ có trong showroom. Có người nghĩ rằng mua dư thì có thể dùng cho việc khác. Nhưng lại quên cần nhắc về diện tích ngôi có giới hạn, không đủ không gian để đặt tất cả vào hay chi phí mua món đồ dư có thể dùng cho việc khác hiệu quả hơn.

Mỗi món một phòng cách khác nhau

Đôi khi để lựa chọn những món đồ nội thất yêu thích, ta phải đi đến rất nhiều showroom, mua mỗi nơi một vài món. Để rồi đến khi mang chúng về lại nhận ra rằng chúng không nằm vào một thể thống nhất mà mỗi món rời rạc và mang lại cảm giác lộn xộn cho căn nhà. Ví dụ như gian bếp được bày trí một cách tối giản hiện đại nhưng quay sang phòng khách lại là một không gian cổ điển đặc trưng hay trong phòng ngủ rực rỡ đầy màu sắc lại lọt thỏm một chiếc tủ quần áo theo phong cách vintage. Do đó, khi mua đồ nội thất phải đặt biệt lưu ý rằng tất cả phải được thống nhất theo một phòng cách cụ thể đã được chọn.

Kích đồ nội thất không tỉ lệ với không gian

Đây là một điểm đáng chú ý nhất, đặc biệt là với những căn nhà hoặc chung cư có diện tích khiêm tốn. Những món đồ nội thất được chọn cần có kích thước, tỉ lệ phù hợp với không gian. Do đó, không chỉ đặt được món đồ vào trong nhà mà nó còn phải đáp ứng được việc chừa lại khoảng trống cho ngồi nhà. Ta không thể chọn một chiếc bàn quá to cho phòng khách nhỏ hay để một chiếc tủ chén quá lớn ở không gian hạn hẹp của nhà bếp. Việc này sẽ khiến căn nhà mất cân đối, chật chội và thực sự không đẹp mắt.

Là chuyên gia trong mảng tư vấn về phong cách nhà cửa, Công ty xây dựng Brocons đã thực hiện việc thiết kế thành công cho nhiều ngôi nhà. Vậy để hạn chế tối đa việc sai lầm khi mua đồ nội thất, vừa mất thời gian, vừa tốn chi phí, hãy liên hệ với Brocons để có giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.