Chọn Gạch Ốp Lát Cho Người Mệnh Thổ

Chọn Gạch Ốp Lát Cho Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vậy mệnh thổ hợp và khắc màu nào? Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thổ như thế nào? Dựa trên thuyết phong thủy, Brocons sẽ tư vấn bạn một số mẫu màu gạch ốp lát phù hợp người mệnh Thổ.

1. Màu tương hợp, tương khắc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu sắc của bản mệnh là màu vàng, màu nâu. Đây cũng là màu tượng trưng cho màu của đất. Ngoài ra, người mệnh thổ cũng hợp màu đỏ, hồng, tím, cam. Đây là những màu màu sắc tương sinh mệnh Thổ. Màu tương sinh sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn hơn trong công danh, sự nghiệp, sức khỏe. 

đơn vị thiết kế thi công đà lạt - brocons

Người mệnh Thổ cũng cần chú ý đến việc tránh chọn màu xanh lá cây vì đây là màu thuộc hành Mộc, mà Mộc và Thổ tương khắc. Theo quan niệm phong thủy cây hút chất dinh dưỡng đất, nên sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc sẽ ảnh hưởng vận khí người mệnh gia chủ mệnh Thổ.

2. Những mẫu gạch ốp lát phong thủy người mệnh Thổ.

Mẫu 1:  Mẫu thiết kế gạch ốp lát hồng kem.

Màu hồng đơn thuần nếu không có sự kết hợp rất dễ trở nên sến súa. Sự kết hợp nguyên tắc phối màu cạnh nhau trên cạnh xe giúp không gian cá tính, sang trọng hơn. 

đơn vị thiết kế thi công đà lạt

Mẫu 2: Gạch ốp lát có sắc vàng nâu, vàng thổ

Màu vàng nâu, vàng thổ là màu bản mệnh của mệnh Thổ, màu này cũng rất thích hợp ốp lát nhiều không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, tiền sảnh.

đơn vị thiết kế thi công ở đà lạt - brocons

Mẫu 3: Mẫu thiết kế gạch thẻ màu đỏ

Mẫu gạch ốp lát tông ấm như đỏ cũng đáng tham khảo. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Gia chủ có thể kết hợp một số màu tương sinh tương với mệnh Thổ tông nhẹ, kết hợp với tông màu đỏ sẽ mang lại sự dung hòa và thẩm mỹ hơn.

đơn vị thi công ở đà lạt - brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế ánh kim

Các mẫu gạch ốp lát nền màu trắng, màu ánh kim cũng tốt về phong thủy cho người mệnh Thổ. Màu ánh kim có thể phối màu trắng hoặc tông vàng để tạo sự độc đáo cho ngôi nhà. Các mẫu gạch bóng vân ánh kim rất được ưa chuông.j

đơn vị thiết kế thi công đà lạt - brocons

Mẫu 5: Mẫu thiết gạch ốp lát nâu đất

Nâu đất là màu bản mệnh hành thổ. Màu nâu đất là màu trung tính thích hợp ốp lát ở nhiều không gian, cũng như dễ dàng nhiều loại tông màu nội thất khác.

đơn vị thiết kế thi công đà lạt

Khi xây dựng nhà ở, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng. Với những phân tích ở trên, khi chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ bạn chỉ cần chú ý chọn màu tương sinh và tránh tương khắc. Tại cửa hàng vật liệu xây dựng Brocons, chưng bày sẵn rất nhiều mẫu gạch ốp lát, để thuận tiện lựa chọn bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tham khảo và được tư vấn.

 (Hình sưu tầm)