Nguyên Tắc Chọn Gạch Lát Sân Vườn

Nguyên Tắc Chọn Gạch Lát Sân Vườn

Thông thường các gia chủ chỉ tập trung quan tâm đến nội ngoại, thất ngôi nhà, mà vô tình quên đi không gian xung quanh ngôi nhà như sân vườn. Khu vực sân phía trước ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể ngôi nhà. Lựa chọn gạch lát sân vườn, ngoài tính thẩm mỹ còn phải chú trọng đến một vài yếu tố khác. Trong bài viết này, Brocons sẽ chia sẻ cho bạn một vài nguyên tắc cơ bản khi chọn gạch lát sân vườn.

Chọn gạch lát sân phù hợp phong cách tổng thể ngôi nhà

Trước tiên, chọn gạch lát sân phù hợp kiến trúc tổng thể ngôi nhà. Bạn cần chú trọng vào các yếu tố: màu sơn hoặc màu gạch ốp mặt tiền, gạch ốp tường hàng rào, cách thiết kế của cổng nhà…

Mỗi căn nhà đều có những đặc trưng riêng, bạn cần chú ý chọn loại gạch phù hợp để tạo nét hài hòa và đồng bộ cho không gian. Ví dụ với những căn hộ mang phong cách đơn giản, tự nhiên thì gạch giả cỏ sẽ là lựa chọn phù hợp. Với các không gian nhà ở mang nét đẹp hiện đại, sang trọng thì những mẫu gạch giả đá sẽ rất thích hợp. Còn với căn hộ mang phong cách mộc mạc, đơn giản thì có thể dùng gạch lát sân vườn trước là gạch đỏ (gạch tàu).

gạch lát sân công ty xây dựng brocons

Chọn gạch lát sân vườn phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn

Sân vườn cũng có nhiều kiểu phong cách thiết kế khác nhau. Vì thế, gạch lát sân vườn cũng có nhiều kiểu để phù hợp. Với những sân vườn theo phong cách hiện đại, sử dụng gạch sân vườn có màu sắc giả cỏ, giả sỏi, giả đá đều phù hợp. Còn nếu khu vực sân vườn nhà bạn có chút chút cổ kính. Các mẫu gạch không nung hay gạch đỏ sẽ tạo thêm nét hoài cổ cho sân vườn. Vấn đề này bạn có thể tham khảo ý kiến kiến trúc sư.

gạch lát sân công ty xây dựng brocons

Không nên chọn gạch lát sân màu sắc quá lòe loẹt

Đừng nghĩ rằng việc sử dụng những mẫu gạch lát sân có họa tiết cầu kỳ, màu sắc nổi bật là tạo được ấn tượng với người nhìn. Bởi những thiết kế quá lòe loẹt sẽ khiến cho không gian bị rối, gây cảm giác khó chịu với mắt. Từ đó, hiệu quả thẩm mỹ của không gian sẽ bị giảm xuống rõ rệt.

Một lời khuyên chân thành, bạn nên dùng các mẫu gạch có thiết kế đơn giản, trang nhã bởi đây là vị trí ngoại thất, không nên trang trí quá cầu kỳ, kiểu cách. Sự tối giản về mẫu mã, màu sắc cũng sẽ là xu hướng hiện nay, đơn giản nhưng tinh tế ấn tượng.

gạch lát sân công ty xây dựng brocons

Gạch lát sân vườn phù hợp với diện tích mà mục đích sử dụng

Khi chọn gạch lát sân vườn, hãy căn cứ vào diện tích. Nếu sân vườn của bạn có diện tích nhỏ hẹp thì nên gạch có diện tích nhỏ tương đồng. Với gạch quá lớn áp dụng thi công không gian nhỏ sẽ tạo cảm giác thu hẹp khoảng sân vườn.

gạch lát sân vườn công ty xây dựng brocons

Về mục đích sử dụng, nếu bạn chỉ sử dụng gạch lát sân vườn để thi công ở lối đi. Hãy chọn gạch ốp lát có kích thước nhỏ. Khi lát định hình sẽ tạo một lối đi đẹp mắt. Hoặc có thể sử dụng những viên gạch lớn. Nhưng hãy ốp xen với cỏ để tránh cảm giác đơn điệu. Cách thi công này còn tạo nên sự sinh động và giàu nghệ thuật nữa.

Chọn gạch lát sân chống trơn trượt tốt

Thứ nhất, vị trí sân trước nhà thường xuyên có người qua lại, cũng là khu vui chơi cho gia đình, nếu như sử dụng loại gạch không có khả năng chống trơn thì rất dễ gây ra các tai nạn trơn trượt. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn. Vì lý do này mà các gia chủ cần chú ý lựa chọn các mẫu gạch lát sân phải có bề mặt chống trơn tốt để đảm bảo an toàn. Nên chọn những mẫu gạch có bề mặt men nhám, sần hoặc gạch men định hình để đem lại hiệu quả chống trơn tốt nhất.

Thứ hai, một vấn đề mà bạn cũng cần chú ý là nên sử dụng loại gạch có chất liệu cao cấp, không mọc rêu mốc. Bởi việc thường xuyên tiếp xúc với nước mưa sẽ khiến rêu mốc dễ bị mọc ở những loại gạch chất liệu kém. Hiện tượng rêu mốc cũng là một yếu tố gây trơn trượt cao nên vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Thứ ba, khoảng sân vườn cũng là lối đi lại cho các phương tiện giao thông. Vì thế, khi  chọn gạch lát nền cần phải chú ý đến khả năng chịu lực của gạch. Với mục đích sử dụng này, những loại gạch lát sân vườn cần có độ cứng lớn.

gạch lát sân vườn công ty xây dựng brocons

Với những nguyên tắc chọn gạch lát sân mà Brocons sẻ trên đây, hi vọng các gia đình có thể áp dụng để lựa chọn được loại gạch lát sân phù hợp cho kiến trúc nhà ở của mình. Và nên ghi nhớ, dù có lựa chọn gạch lát cho bất cứ khu vực nào. Yếu tố an toàn, chất lượng và thẩm mỹ luôn được đảm bảo.

Nếu cần được tư vấn báo giá về các loại gạch lát nền, bạn có thể liên hệ Brocons hoặc đến trực tiếp cửa hàng vật liệu xây dựng Brocons để “mắt thấy tay sờ” các mẫu gạch lát nền mới nhất hiện nay.