4 Mẫu Thiết Kế Homestay Độc, Đẹp Với Chi Phí Đầu Tư Thấp

4 Mẫu Thiết Kế Homestay Độc, Đẹp Với Chi Phí Đầu Tư Thấp

Muốn kinh doanh homestay nhưng không có nhiều vốn, liệu có phương án thiết kế nào giải quyết vấn bài toán vốn mỏng cho các homestay. Liệu chi phí đầu tư thấp, chất lượng thi công homestay có được đảm bảo. Trên thực tế, có rất nhiều phương án thiết kế khắc phục được vấn đề này. Với sự thông minh và sáng tạo những ý tưởng thiết kế này không chỉ tiết kiệm chi phí mà những mẫu thiết kế homestay này vô cùng độc đáo, thu hút.

Mẫu 1: Mẫu thiết kế homestay từ những thùng container cũ

Chỉ với những thùng container cũ, cộng thêm một chút biến tấu sửa đổi đã có ngay một một căn homestay độc đáo. Thông thương 1 thùng container cũ 10 feet được bán với giá khoảng tầm 20 triệu đồng, cộng thêm chi phí tu sửa, sơn chống rỉ, trang trí, hoàn thiện nội thất sẽ tốn thêm khoảng 50 - 60 triệu đồng/căn. Như vậy chỉ cần đầu tư khoảng tầm 70-80 triệu đồng cho một căn homestay từ thùng container.

công ty xây dựng brocons thiết kế homestay

Mẫu 2: Mẫu thiết kế homestay theo mô hình nhà cộng đồng

Những homestay kinh doanh theo kiểu nhà ở cộng đồng hiện nay đang rất thịnh hành. Từ một nhà sàn lớn, bên trong chia thành nhiều buồng nhỏ hoặc sắp xếp cho đoàn khách ngủ chung. Tùy theo sở thích của du khách mà bạn chuẩn bị phòng cho họ. Lợi thế của mẫu homestay này là chi phí thấp do thiết kế đơn giản, có thể tận dụng cải tạo từ ngôi nhà cũ.

công ty xây dựng brocons thiết kế homestay

Mẫu 3: Mẫu thiết kế homestay với vật liệu thiên nhiên

Xu hướng du lịch yêu thích hiện nay của các bạn trẻ là tìm về thiên nhiên “bỏ phố về rừng”, chính vì vậy những mẫu thiết kế homestay thiết kế từ vật liệu thiên nhiên không chỉ tiết kiệm khoản chi phí lớn mà còn rất thu hút giới trẻ. Một số vật liệu thiên nhiên có thể sử dụng chẳng hạn như tre, nứa, tranh… Chỉ cần một chút sáng tạo sẽ có ngay những căn home đậm chất Vintage.

công ty xây dựng brocons thiết kees homestay

Mẫu 4: Mẫu thiết kế homestay từ gỗ thông pallet

Mẫu thiết kế homestay từ gỗ thông pallet cũng là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh homestay vốn ít. So với với những vật liệu như tre, nứa, tranh,... thì gỗ thông pallet chi phí đầu tư nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, gỗ thông pallet có lợi thế thích hợp nhiều loại phong cách thiết kế chẳng hạn như nhà sàn, nhà gỗ phong cách Nhật, nhà gỗ phong cách Hàn, nhà ống,... Bên cạnh đó, mẫu thiết kế home gỗ thông pallet mang tính thẩm mỹ cao, chất liệu gỗ luôn tạo cảm giác ấm áp gần gũi thiên nhiên.

công ty xây dựng brocons thiết kế homestay

Mẫu 5: Mẫu thiết kế home cải tạo từ nhà cũ

Có một phương án khác kinh doanh homestay với số vốn ít đó là cải tạo nhà cũ. Từ cấu trúc nhà có sẵn chỉ cần sửa đổi, phân phòng, trang trí sẽ có ngay một căn homestay để kinh doanh. Chi phí cho việc cải tạo chắc chắn sẽ luôn thấp hơn so với chi phí xây mới. Việc của bạn là sáng tạo để có mẫu thiết kế homestay thật độc đáo thu hút khách hàng. Khi chọn phong cách thiết kế, nên khảo sát tình trạng thực tế lựa chọn phong cách có thể tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn ngôi nhà, sẽ giúp tiết kiệm một khoảng lớn chi phí cải tạo.Ví dụ nếu nền móng sẵn ngôi nhà kiến trúc cũ, kiểu thời xưa có thể thiết kế theo phong cách Vintage, phong cách Retro.

công ty xây dựng brocons thiết kế homestay

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được nỗi lo về kinh phí đầu tư, cũng như giúp bạn tìm được cho mình một hướng kinh doanh homestay hiệu quả, hợp lý. Hoặc nếu gặp khó khăn trong hoạch định lên ý tưởng với nguồn vốn hiện có, liên hệ ngay Công Ty Xây Dựng Brocons. Chỉ cần cho chúng tôi biết kế hoạch và số vốn bạn dự định đầu tư, Brocons sẽ tư vấn giúp bạn tìm giải pháp thiết kế, thi công phù hợp nhất với bạn.

(Hình sưu tầm)