Mẫu Thiết Kế Lối Đi Sân Vườn Đẹp Cho Biệt Thự

Mẫu Thiết Kế Lối Đi Sân Vườn Đẹp Cho Biệt Thự

Lối đi sân vườn đẹp sẽ giúp không gian sân vườn, tổng quan biệt thự sang trọng và đẳng cấp. Thiết kế lối đi sân vườn phải đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, an toàn chống trơn trượt. Trong bài viết này, Brocons sẽ giới thiệu quý bạn đọc một số mẫu thiết kế lối đi sân vườn cho biệt thự đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu 1: Lối đi sân vườn trải sỏi

Loại sỏi dùng để lát lối đi thường có kích thước từ 1-2cm, hình tròn nhẵn mịn, không có cạnh sắc nhọn. Nếu đi chân trần, lối đi lát sỏi sẽ giúp massage bàn chân, góp phần lưu thông máu, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra vào mùa khô nóng, sỏi cũng giúp giữ ẩm cho đất, tạo cảm giác dịu mát, dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên.

mẫu thiết kế lối đíaan vườn đẹp cho biệt thự xây dựng brocons

Mẫu 2: Lối đi sân vườn lát bằng bê tông

Lối đi sân vườn lát bằng bê tông khá phù hợp nhiều loại phong cách thiết kế. Tấm bê tông được thiết kế bề mặt nhẵn, cứng, chống trơn trượt tốt nên đảm bảo an toàn. Để tăng hiệu ứng thẩm mỹ, các tấm bê tông sẽ được lát theo hình dích dắc hoặc lát chừa khoảng cách song song... mẫu thiết kế lối đi đẹp cho biết thự công ty xây dựng brocons

Mẫu 3: Lối đi sân vườn lát bằng đá

Đá tự nhiên được chọn dùng để lát lối đi sân vườn có kích thước, hình dáng đa dạng. Tuy nhiên, phải chọn những tấm đá có bề mặt nhẵn mịn, không có góc sắc nhọn. Những tấm đá sẽ được nhấn sâu xuống đất, làm sao phần bề mặt lối đi phẳng, chắc chắn.

mẫu thiết kế lối đi sân vườn đẹp cho biệt thự công ty xây dựng brocons

Hiện nay, lối đi lát bằng đá rất được yêu thích, kết hợp tiểu cảnh thác nước, hồ cá, xen kẽ lớp cỏ xanh mát, tạo cảm giác rất thiên nhiên trong lành.

mẫu thiết kế lối đi sân vườn cho biệt thự công ty xây dựng brocons

Mẫu 4: Lối đi sân vườn lát bằng gạch

Mẫu lối đi sân vườn lát bằng gạch hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thứ nhất, thiết kế đơn giản, hiệu quả thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều phong cách sân vườn. Thứ hai, dễ thi công, chi phí thấp. Thứ ba, độ bền cao, không tốn nhiều công chăm sóc. Đặc biệt, các mẫu gạch lát sân vườn hiện nay mẫu mã rất đa dạng giả sỏi, giả đá, giả gỗ... có thể dễ dàng thay thế những vật liệu khác.

mẫu thiết kế lối đi sân vườn cho biệt thự

Khi chọn gạch ốp lát, gia chủ cần lưu ý lựa chọn màu sắc, kích thước… để hài hòa cây cỏ, hàng rào cũng như tổng quan kiến trúc ngôi biệt thự. Để chọn được loại gạch lát sân vườn phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết: Một số lưu ý khi chọn gạch lát sân vườn.

mẫu thiết kế lối đi sân vườn cho biệt thự đẹp công ty xây dựng brocons

Gạch lát lối đi sân vườn, được các kiến trúc sư phá cách theo nhiều kiểu khác nhau như dạng thẳng hoặc dạng gợn sóng hoặc một hình dáng đặc biệt, để không gian trở nên sinh động hơn.

mẫu thiết kế lối đi sân vườn đẹp cho biệt thự công ty xây dựng brocons

Mẫu 5: Lối đi sân vườn kết hợp gạch và sỏi

Thiết kế lối đi kết hợp gạch và sỏi rất phù hợp những sân vườn theo phong cách hiện đại. Những tấm gạch lớn màu trung tính thường được sử dụng làm nền, xung quanh trải sỏi nhiều màu nhằm mang lại hiệu ứng thị giác thú vị.

mẫu thiết kế lối đi đẹp cho biệt thự công ty xây dựng brocons

Hoặc bạn có thể xếp những viên gạch với nhau theo hình dạng mong muốn, sau đó trải thảm sỏi màu trắng xung quanh làm điểm nhấn.

thiết kế lối đi sân vườn đẹp cho biệt thự công ty xây dựng brocons

Để có lối đi sân vườn đẹp không khó, tuy nhiên thiết kế, xây dựng, lựa chọn vật liệu lối đi sân vườn cần đảm bảo đẹp, bền, an toàn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thiết kế, xây dựng hoặc cải tạo không gian biệt thự có thể liên Brocons. Công ty xây dựng Brocons với sự tận tâm trong nghề, chắc chắn luôn làm quý khách hài lòng.

(Hình sưu tầm)