Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Phong Cách Retro

Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Phong Cách Retro

Retro là sự kết hợp giữa nét cổ điển, sang trọng của quá khứ với nét thanh lịch, phóng khoáng, trẻ trung, của hiện đại. Bắt đầu Bắc Âu trong những năm 50, phong cách thiết kế Retro đã trở thành một xu hướng được săn đón trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm cả thiết kế thời trang, thiết kế nội thất. Nói đúng hơn các chủ đầu tư ứng dụng nét độc đáo kiến trúc phong cách Retro đánh vào insight khách hàng yêu thích vẻ mộc mạc, mang tính kỷ niệm, đặc biệt trong ngành kinh doanh F&B. Để hiểu hơn về phong cách này, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế quán phê phong cách Retro trong bài viết dưới đây.

Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách retro sử dụng nhiều vật liệu thiên nhiên 

Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách Retro, các kiến trúc sư thường dùng những vật liệu từ thiên nhiên và gần gũi, quen thuộc với người Việt như gỗ, mây, tre đan,.. Những chất liệu này được sử dụng cả trong kiến trúc và đồ nội thất decor. Đồ nội thất quán cà phê Retro thường rất đơn giản, đậm chất truyền thống đúng hơn có chút cũ kỹ thậm chí chỉ là những vật liệu phế thải được tái chế lại. Tuy nhiên cũng chính điều đó tạo nên cảm giác thân quen, bình yên, như được trở về thời của ông bà anh, ông bà em.  

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách retro - công ty xây dựng brocons

Hình ảnh xưa cũ là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế quán cà phê phong cách Retro

Quán cà phê phong cách Retro dường như không cần lót gạch, sơn tường, chính những nét thô sơ dễ dàng tạo hiệu ứng cảm xúc trở về những năm xưa cũ tốt nhất cho khách hàng. Không khó để bắt gặp những món đồ thập niên đồ cổ từ thời những năm thập niên 60 như radio, băng cát-sét cũ, nón cối, tủ gạc-măng-rê đượm màu thời gian hay bộ ghế salon đã phai sờn lớp veneer… Mỗi một vật dụng đều mang một giá trị tinh thần to lớn, khiến con người mỗi khi nhìn thấy đều cảm thấy thích thú.

 

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách retro - công ty xây dựng brocons

Kết hợp màu ngẫu hứng tạo ấn tượng đặc biệt cho quán cà phê Retro

Phối màu trang trí cũng là một trong những nét đặc trưng của quán. Không giống mẫu thiết kế phong cách Vintage thiên về gam trầm, mẫu thiết kế quán cà phê Retro gây ấn tượng bởi sự ngẫu hứng qua các màu sắc. Sự pha trộn không gian nhiều màu sắc đặc trưng đầy ngẫu hứng như màu gỗ, nâu, vàng, màu đất, đỏ đô, xanh đậm kết hợp với như màu lạnh trắng, màu be, màu Pastel vừa độc đáo vừa đậm chất hoài niệm. 

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách retro

Sử dụng mẫu đèn kiểu dáng thời xưa, ánh sáng vàng nhằm tạo hiệu ứng xưa cũ 

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách triệt để qua những khung cửa sổ vòm rộng, cửa sổ cánh gỗ cổ xưa. Thay vì những chiếc đèn phong cách hiện đại với ánh sáng trắng. Quán cà phê retro chọn cho mình những mẫu đèn đơn giản, ánh sáng vàng. Những bóng đèn dây tóc trong những chiếc lọ thủy tinh, chai rượu cũ hoặc những chiếc đèn dầu vừa tạo hiệu ứng chiếu sáng tốt, vừa tạo điểm nhấn gây chú ý.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách retro công ty xây dựng brocons

Nhịp sống hiện đại hối hả, con người bận chạy theo những guồng quay của xã hội, chạy theo những giá trị xa xỉ của cuộc sống. Đôi khi trong những phút giây thư giãn,chúng ta lại muốn được trở về những giá trị xưa cũ, để tìm lại cảm giác bình yên và thư thái. Đó cũng là lý do vì sao, ngày nay rất nhiều quán cà phê lựa chọn thiết kế theo phong cách Retro. Nếu như bạn đang có nhu cầu kinh doanh lĩnh vực F&B, có thể tham khảo phong cách thiết kế này. Cần hỗ trợ thiết kế, thi công liên hệ ngay Công Ty Xây Dựng Brocons.