Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Tổ Chức Sự Kiện

Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Tổ Chức Sự Kiện

Tổ chức sự kiện tại quán cà phê có nhiều ưu điểm. Thứ nhất, tiết kiệm được chi phí so với tổ chức sự kiện tại nhà hàng, khách sạn. Thứ hai, không gian cà phê cởi mở, gần gũi nên dễ dàng xóa bỏ rào cản tâm lý, cũng như dễ dàng chia sẻ quan điểm của mình hơn trong buổi hội thảo. Nếu có thể tổ chức sự kiện, quán cà phê sẽ có một lượng khách ổn định, Tuy nhiên, muốn tổ chức sự kiện quán cà phê phải đảm bảo một số yêu cầu. Để hiểu rõ hơn những tiêu chuẩn thiết kế của một quán cà phê tổ chức sự kiện, trong bài viết này Brocons sẽ lần lượt trình bày các tiêu chí cần có của một quán cà phê tổ chức sự kiện và song song bên cạnh đó giới thiệu mẫu thiết kế quán cà phê tổ chức sự kiện.

Thiết kế không gian quán cà phê tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện sẽ phục vụ một lượng khách lớn tham gia sự kiện trong cùng một khoảng thời gian, do đó thiết kế không gian quán cà phê tổ chức sự phải đáp ứng một số yêu cầu. Thứ nhất, không gian đủ rộng chứa toàn bộ lượng khách đồng thời bãi giữ xe cũng đáp ứng được nhu cầu đó. Thứ hai, không gian quán cà phê chỗ ngồi sắp xếp hợp lý, có nghĩa tạo được sự kết nối giữa người chia sẻ và người nghe, chẳng hạn như vị trí người đứng chia sẻ phải giao lưu kết nối được mọi người, tất cả vị trí ngồi đều dễ dàng quan sát, nắm bắt thông tin từ người chia sẻ. Thứ ba, khu vực không gian phải thoáng đãng, vì tổ chức sự kiện sẽ rất đông khách hàng trong cùng một căn phòng, không gian không thông thoáng sẽ rất dễ tạo cảm giác ngột ngạt, bức bối, khó chịu. 

thiết kế xây dựng công ty xây dựng brocons

Thiết kế âm thanh quán cà phê tổ chức sự kiện. Ngoài ra, nên có sự tách biệt không gian tổ chức sự kiện và không gian cho khách hàng đến quán cà phê không tham gia sự kiện, đặc biệt cách âm với không gian khác càng tốt.

Thiết kế ánh sáng quán cà phê tổ chức sự kiện

Yếu tố ánh sáng vô cùng quan trọng khi tổ chức sự kiện. Phải có sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện. Sự kết hợp giữa hai nguồn ánh sáng sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi ngồi tại quán.Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái thân thiện, còn ánh sáng sáng điện tạo điểm nhấn. Có thể sử dụng các loại đèn trang trí vừa tạo ánh sáng vừa tạo điểm nhấn cho kiến trúc chẳng hạn như các mẫu đèn thả, các mẫu đèn bóng tròn được bọ bằng mây, tre treo lơ lửng… Kiểu dáng đơn giản nhưng lại mang hiệu ứng không gian rất tốt.

xây dựng quán cà phê công ty xây dựng brocons

Thiết kế âm thanh quán cà phê tổ chức sự kiện

Âm thanh cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với quán cà phê tổ chức sự kiện. Đối với những quán cà phê thông thường hệ thống âm thanh chỉ đơn giản sử dụng phát nhạc cho quán. Đối với quán cà phê tổ chức sự kiện cần phải đảm bảo hệ thống âm thanh loa, micro, máy chiếu… cho sự kiện. Mắc dù có một số quán cà phê, khách thuê tổ chức sự kiện tự chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu muốn thu hút khách hàng  quán cà phê nên chủ động đầu tư. Bên cạnh đó, cũng chủ động trong việc cách âm, đảm bảo âm lượng vừa đủ, không ảnh hưởng đến các không gian khác.

công ty xây dựng brocons

Nếu bạn chủ đầu tư quán cà phê và bạn cũng là một người thường xuyên tổ chức buổi sự kiện. Bạn muốn kết hợp tổ chức buổi hội thảo với mô hình kinh doanh cà phê của mình. Nếu như đó là dự định của bạn thì khi xây dựng quán cà phê nên lựa chọn những phong cách thiết kế cũng như chủ đề trang trí phù hợp tính chất và thông điệp truyền tải của các buổi sự kiện.

Tham khảo một số mẫu thiết kế quán cà phê tổ chức sự kiện đẹp

công ty thiết kế xây dựng brocons

xây dựng brocons

công ty xây dựng brocons

(Hình sưu tầm)