5 Tiêu Chí Cho Một Thiết Kế Homestay Hút Khách

5 Tiêu Chí Cho Một Thiết Kế Homestay Hút Khách

Homestay là một loại hình lưu trú được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Có thể hiểu là du khách sẽ đặt chỗ và nghỉ lại trong căn nhà của người dân địa phương, sống và sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ. Ngày nay, để tạo thu hút khách, các chủ đầu tư không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ cũng như thiết kế của homestay. Vậy một thiết kế homestay đẹp cần có những tiêu chí? Nếu như đó là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi bài viết này. 

Lựa chọn mẫu thiết kế homestay phù hợp văn hóa địa phương

Khác biệt với các mô hình cao cấp như hotel hay resort, homestay mang tới trải nghiệm gần gũi và thú vị. Để tạo được thú vị và gần gũi đó, tất nhiên thiết kế homestay phải có sự sáng tạo độc đáo kết hợp văn hóa địa phương. Đối với những vị khách thích khám phá những điều mới mẻ về lối sống văn hóa địa phương, chắc chắn những mẫu thiết kế homestay này sẽ có ngay một điểm cộng lớn.

công ty xây dựng brocons

Thiết kế homestay đáp ứng nhu cầu từng nhóm khách hàng

Đối tượng khách hàng của homestay không chỉ một nhóm đối tượng mà phải là nhiều nhóm đối tượng khác nhau, nhằm thu lợi lợi nhuận tốt nhất. Các nhóm đối tượng khác nhau sẽ có sở thích khác nhau, điều này đòi hỏi mẫu thiết kế homestay cũng phải đáp ứng được nhu cầu cho từng nhóm khách hàng.

Do vậy cần tính toán đến các tiêu chuẩn thiết kế homestay để lựa chọn các kiểu thiết kế phù hợp nhiều nhóm khách hàng, ở nhiều độ tuổi hay sở thích, phong cách để không tự bó hẹp thị trường kinh doanh của mình. Có thể tạo sự đa dạng mẫu thiết kế homestay bằng cách phân chia nhiều không gian phù hợp nhiều nhóm khách hàng, chẳng hạn phòng dorm dành cho nhóm bạn bè đi phượt, phòng đơn dành cho cặp đôi, phòng lớn dành cho đại gia đình...

công ty xây dựng brocons thiết kế homestay

Mẫu thiết kế homestay phải tạo dấu ấn riêng

Ngày nay, homestay không chỉ đơn thuần là cung cấp dịch vụ lưu trú cho khách du lịch, du khách tìm đến homestay thỏa mãn mọi giác quan với khung cảnh bài trí độc đáo, mang hơi thở của văn hóa địa phương. Do đó, một trong những tiêu chí homestay hút khách chính là bản thiết kế homestay đẹp, độc, có dấu ấn riêng.

Một bản thiết kế homestay đẹp và độc được thể hiện qua sự sáng tạo đột phá trong kiến trúc, cụ thể hơn chính là mỹ quan ngoại thất và nội thất. Khách hàng sẽ bị kích thích bởi lối kiến trúc độc đáo và thu hút từ kiểu bài trí không gian hài hòa hợp lý.

công ty xây dựng brocons thiết kế xây dựng homestay

Thiết kế homestay đảm bảo tính tiện nghi, thoải mái

Đừng quá tập trung vào thiết kế không gian mà quên mất bản chất cốt lõi của thiết kế homestay đẹp chính là đem tới sự thoải mái. Suy cho cùng tâm lý khách du lịch ai ai cũng muốn được thư giãn, tìm nguồn năng lượng tích cực sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Để khách hàng không cảm thấy khó chịu do bất tiện hay thiếu thốn trong sinh hoạt, thiết kế homestay ngoài không gian đẹp phải đảm bảo đủ tiện nghi. Không cần quá cần quá sang trọng, nhưng phải đảm đủ tiện nghi sinh hoạt hằng ngày và dễ dàng tự phục vụ.

trang trí nội thất homestay công ty xây dựng brocons

Để tạo được thương hiệu trong kinh doanh homestay ngoài dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì cần phải có sự đột phá sáng tạo trong thiết kế homestay. Chính sự khác biệt, độc đáo trong thiết kế tạo sẽ tạo nên dấu ấn riêng, thu hút khách hàng tìm đến homestay. Tốt nhất bạn nên tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp để hỗ trợ. Công Ty Xây Dựng Brocons với đội ngũ thiết kế, kỹ sư xây dựng có nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua các công trình, sẽ hỗ trợ tư vấn đưa giải pháp giúp bạn sở hữu thiết kế homestay đẹp, ấn tượng nhất.