Các Loại Hình Thiết Kế Biệt Thự Ở Việt Nam Hiện Nay

Các Loại Hình Thiết Kế Biệt Thự Ở Việt Nam Hiện Nay

Hiện nay, sở hữu căn biệt thự đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình, không chỉ tiện nghi mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Vậy hiện nay biệt thự có những loại kiến trúc nào phổ biến. Trong bài này, Brocons sẽ điểm sơ những loại hình thiết kế biệt thự phổ biến ở Việt Nam, để bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn được loại hình biệt thự phù hợp với gia đình mình. 

1. Biệt thự Đơn lập

Biệt thự đơn lập xuất hiện sớm nhất trong loại hình biệt thự. Là kiểu biệt thự có kiến trúc độc lập với 4 mặt thoáng được đầu tư về mặt kiến trúc tạo nên một tổng thể hài hòa. Hiểu một cách đơn giản, bốn mặt của biệt thự đều nhìn ra vườn, có hàng rao bao quanh,  hoàn toàn biệt lập với những ngôi nhà xung quanh.

Biệt thự sẽ nằm chính giữa đất, phần diện tích xung quanh để xây dựng vườn cây, sân vườn, bể bơi… Đây chính là những điểm nhấn giúp tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự, cũng như tạo không gian thư giãn tuyệt vời cho người sử dụng. 

công ty xây dựng brocons

2. Biệt thự Song lập 

Biệt thự song lập được hiểu là dạng biệt thự có cấu trúc thiết kế theo biệt thự liền kề với nó. Hiểu đơn giản, các ngôi biệt thự song lập có một mặt tiếp xúc với một căn biệt thự khác nằm bên cạnh. Hai căn biệt thự này sẽ có một phía tường trái hoặc phải dựa vào nhau tạo nên tính đối xứng. Cấu trúc của biệt thự song lập là 3 mặt thoáng. Các mặt thoáng này sẽ được thiết kế làm tiểu cảnh, sân vườn hoặc hồ bơi,…

đơn vị thi công đà lạt brocons

3. Biệt thự Liền kề 

Biệt thự liền kề là dạng các căn biệt thự có cấu trúc tổng thể bên ngoài giống hệt nhau được xây dựng theo một dãy. Các căn biệt thự ngoại trừ căn đầu và căn cuối dãy sẽ có 3 mặt thoáng. Còn lại các căn khác chỉ có 2 mặt thoáng trước và sau, mặt trái và phải sẽ tiếp giáp với các căn khác.

đơn vị thi công nhà ở

Đây là loại hình biệt thự phổ biến tại các khu đô thị .Các căn biệt thự này đều có những thiết kế kiến trúc giống nhau. Tuy nhiên, loại biệt thự này chỉ có 2 mặt thoáng là trước và sau, không gian diện tích cũng nhỏ hơn so với Biệt thự đơn lập và Song lập

4. Biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập là loại hình biệt thự bao gồm một nhóm 4 biệt thự. Bốn biệt thự này thành một kiến trúc tổng thể. Mỗi biệt thự có thể xây dựng riêng lẻ, tuy nhiên hình thức và công năng bên ngoài vẫn tương đối giống nhau. Thường thì biệt thự tứ lập được xây dựng trong các khu đô thị hiện đại với tính thẩm mỹ cao. 

đơn vị thiết kế thi công biệt thự brocons

Ngoài cấu trúc thiết kế, các loại hình biệt thự Đơn lập, Song lập, Liền kề, Tứ lập cũng khác nhau ở một vài điểm. Thứ nhất, về diện tích biệt thự Đơn lập có diện tích lớn nhất, tiếp theo biệt thự Song lập, Tứ lập, biệt thự Liền kề có diện tích nhỏ nhất. Tương đương diện tích, giá thành biệt thự đơn lập cũng là loại có giá thành cao nhất rồi tới biệt thự Song lập, Tứ lập mới đến Liền kề. 
Hi vọng với những kiến thức trên đây, giúp bạn hiểu rõ hơn các kiến trúc biệt thự. Từ đó dễ dàng lựa chọn được loại hình biệt thự thích hợp với nhu cầu, điều kiện của gia đình mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào, có thể liên hệ với Brocons để được tư vấn cụ thể hơn. Brocons chuyên nhận thiết kế thi công xây dựng các công trình biệt thự, nhà phố, homestays, quán cà phê… Rất nhiều công trình Brocons nhận được sự đánh giá cao khách hàng.