7 Tips Thiết Kế Nội Thất Quán Cà Phê Sách Ấn Tượng

7 Tips Thiết Kế Nội Thất Quán Cà Phê Sách Ấn Tượng

So với mô hình kinh doanh quán cà phê khác, thiết kế nội thất quán cà phê sách khá nhiều yêu cầu. Bởi vì vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ trưng bày sách, vừa phải sắp xếp không gian hợp lý để khách hàng có những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất khi sử dụng dịch vụ tại quán. Vậy thiết kế nội thất quán cà phê sách cần phải đảm bảo được những tiêu chí gì? Hãy cùng Brocons tham khảo bài viết dưới đây. Trước tiên, Brocons sẽ trình bày những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất quán cà phê sách, song song  đó tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất quán cà phê sách ấn tượng.

Bố trí không gian khoa học

Khách hàng đến quán cà phê sách gồm nhiều đối tượng, có người đến đọc sách, có người đến để làm việc, để học nhóm thậm chí có người chỉ đơn thuần thưởng thức cà phê.  Do đó, trước tiên cần phải có sự phân chia các khu vực trong quán một cách khoa học. Việc đọc sách cần sự yên tĩnh và tập trung, vậy nên hãy thiết kế một khu vực đọc sách riêng. Bạn có thể phân theo tầng lầu hoặc dựng vách ngăn… Khu vực phục vụ khách thưởng thức một bên, khu vực khách đọc sách một bên, khu vực cho các nhóm sinh viên học nhóm một bên.

công ty xây dựng brocons

Thiết kế quầy bar cho quán cà phê sách

Quầy bar của quán cà phê sách sẽ được thiết kế đơn giản, tạo không gian làm việc khoa học để nhân viên pha chế nhanh hơn. Để tiết kiệm không gian, quầy bar thường được thiết kế theo hình chữ L, U, O. Có thể thiết kế tích hợp quầy bar với quầy thu ngân để rút ngắn thời gian xử lý đồ uống cho khách hàng.  

công ty xây dựng brocons thiết kế quán cà phê

Thiết kế kệ sách

Đối với quán cà phê sách, kệ sách là nội thất quan trọng của quán, vì ngoài không gian thì thiết kế kệ sách ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng tại quán. Ngoài ra, nếu biết cách bố trí, kệ sách có thể trở thành bức tường decor đặc biệt cho quán. Tùy theo diện tích của quán có thể chọn cách bố trí giá sách phù hợp. 

Tuy nhiên, cho dù bố trí như thế nào, cần phải bảo một số yếu tố. Thứ nhất, nên nhớ rằng theo thời gian số lượng sách sẽ tăng lên, do đó chọn tủ có chất liệu tốt chịu được tải trọng lớn. Không sử dụng các tủ kiểu tạm bợ, trường hợp xấu có thể gây nguy hiểm cho khách hàng. Thứ hai, tốt nhất nên sử dụng tủ gỗ vừa đẹp vừa có độ bền cao. Nếu dùng tủ kim loại, phải chọn chất liệu không gỉ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sách. Thứ ba, chọn tủ có thiết kế lệch ngăn để phân tán tải trọng cho cả tủ, giúp tủ bền hơn. Thứ tư, sắp xếp sách một cách khoa học theo chủ đề để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Cuối cùng, nên đặt kệ sách gần khu vực set up bàn ghế để khách hàng có thể lựa chọn các loại sách dễ dàng và tìm chỗ ngồi thích hợp nhất.

công ty xây dựng brocons thiết kế xây dựng quán cà phê

Thiết kế nội thất bàn ghế

Như đã trình bày khách phần lớn khách hàng tìm đến cà phê sách để để học, để làm việc. Do đó, bàn ghế dùng cho quán phải chọn loại thoải mái, đủ rộng để khách có thể ngồi đọc trong thời gian dài. Nên dùng những loại ghế có tựa lưng, kích thước bàn ghế phải tương xứng với nhau. Tránh dùng bàn cao  ghế thấp hoặc bàn thấp ghế cao, vì những kiểu bàn ghế như vậy ngồi lâu sẽ rất mỏi, đau lưng. 

Nếu như quán cafe của bạn có diện tích khiêm tốn, hãy thử thiết kế để khách ngồi bệt. Những chiếc bàn xếp thấp cùng những chiếc nệm êm là đủ để khách hàng đọc sách thoải mái. Kiểu đệm ngột bệt này còn tiết kiệm diện tích, tăng không gian sử dụng.

công ty xây dựng brocons

Chọn chất liệu thiết kế quán

Chất liệu dùng cho đồ nội thất của quán cafe rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến không gian, cảm nhận của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến tổng chi phí cho việc chi phí đầu tư thi công quán cà phê sách. Để lựa chọn chất liệu phù hợp thì bạn cần dựa trên đặc trưng của phong cách thiết kế kết hợp với vốn đầu tư mong muốn. Thông thường quán cà phê sách sử dụng vật liệu gỗ. Thứ nhất vì nội thất gỗ có độ bền cao, đạt hiệu quả đầu tư lâu dài. Thứ hai, chất liệu gỗ đem lại không gian hài hòa, thân thiện, thanh lịch, ấm áp.

thiết kế xây dựng brocons

Phối  màu cho quán cà phê sách

Trong phần thiết kế quán cà phê sách ngoài việc bố trí công năng, đồ nội thất phù hợp thì bạn cần chọn màu sắc để phối màu cho tường, trần, sàn và tất cả bàn ghế, tủ , vật dụng trang trí quán cafe. Có thể áp dụng 1 trong 4 nguyên tắc phối màu nội thất đó là nguyên tắc phối màu 60 : 30 :10, phối màu nóng với lạnh, phối màu bổ sung, phối màu tương tự để đảm bảo sự cân bằng về màu sắc cho không gian.Việc chọn màu sắc chủ đạo cho quán nên dựa trên phong cách thiết kế và sở thích của chủ đầu tư. Ngoài ra, đừng quên tô điểm thêm cho quán bằng nhiều cây xanh để không gian thêm phần sinh động, tươi mát.

công ty xây dựng brocons

Thiết kế ánh sáng cho quán cà phê sách

Cuối cùng đừng quên bố trí ánh sáng cho toàn bộ quán cafe, phải đảm đủ ánh sáng để đọc sách. Đương nhiên để có ánh sáng hoàn hảo không thể thiếu sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Phương án được nhiều kiến trúc sư áp dụng là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, giếng trời kết hợp với hệ thống đèn.

Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái, còn giúp đánh lừa thị giác về không gian rộng rãi. Về đèn nhân tạo có thể dùng các loại đèn có ánh sáng trắng, vàng với cường độ vừa đủ để đọc sách. 

thiết kế quán cà phê công ty xây dựng brocons

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý để có thiết kế nội thất quán cà phê sách ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm và năng khiếu trong thiết kế thì hãy để Brocons giúp bạn. Là đơn vị thi công đã thực hiện thiết kế xây dựng rất nhiều công trình quán cà phê nổi tiếng, Brocons tự tin sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu khó khăn nhất của khá hàng.