8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Xây Dựng Hồ Bơi

8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Xây Dựng Hồ Bơi

Hồ bơi không chỉ nơi thư giãn, rèn luyện sức khỏe của gia đình, hồ bơi còn là phần kiến trúc quan trọng thể hiện giá trị, đẳng cấp của ngôi biệt thự. Vì vậy, phần thiết kế hồ bơi biệt thự rất quan trọng. Trong bài viết này, Brocons sẽ đưa ra những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi.

1. Vị trí đặt hồ bơi

Tùy theo, tổng thể kiến trúc ngôi biệt thự hồ bơi có thể được đặt ở nhiều vị trí đặt khác nhau. Có thể thiết kế hồ bơi trong lòng biệt thự, phía bên hông nhà, phía trước, phía sau hoặc thậm chí trên sân thượng. Mỗi vị trí đặt đều ưu và nhược điểm khác nhau, căn cứ sở thích gia chủ có thể lựa chọn vị trí cho phù hợp. Nhiều gia đình thích sự kín đáo, tráng nắng gió có thể thiết kế hồ bơi trong nhà, tuy nhiên cũng nhiều người thích không gian thiên nhiên ngoài trời.

công ty xây dựng brocons xây dựng hồ bơi

2. Thiết kế hình dạng hồ bơi

Có nhiều kiểu dáng thiết kế hồ bơi như hình chữ nhật, hình tròn, hình L, hình Oval, hình bán nguyệt…. Mỗi kiểu dáng có ưu thế khác nhau, khi lựa chọn hình dáng hồ bơi chúng ta nên căn nhắc đến vị trí, địa thế xung quanh hồ bơi, để lựa kiểu hình dáng phù hợp.

Hình dạng thiết kế hồ bơi phải hài hòa với xung quanh. Nếu làm hồ bơi bên hông nhà thì nên làm hình chữ nhật. Nếu ngoài trời có những tiểu cảnh sân vườn thì có thể làm hồ bơi kiểu uốn lượn vừa độc đáo, vừa tận dụng được tối đa diện tích. Còn trên sân thượng thì chọn kiểu tròn, ô van, trái tim để có khoảng trống tắm nắng ở các góc.

công ty xây dựng brocons xây dựng hồ bơi

3. Kích thước hồ bơi

Mặc dù, thiết kế kích thước hồ bơi dành cho biệt thự không có một quy chuẩn nào là cụ thể. Thế nhưng, kích thước hồ bơi phải cân xứng và phù hợp với thiết kế biệt thự. Hồ bơi quá rộng, hay quá nhỏ so với ngôi nhà sẽ làm mất cân bằng tổng thể ngôi nhà. Nếu như thiết kế quá to, hồ nước giống như sẽ nhấn chìm ngôi biệt thự. Còn hồ quá nhỏ thì sẽ tạo cảm giác thừa thãi, thiếu sự tiện nghi, mất thẩm mỹ.

công ty xây dựng brocons

4. Lựa chọn hướng

Tốt nhất chúng ta nên để cho hồ có thể đón nhiều ánh sáng từ phía mặt trời. Điều này sẽ tạo nên cảm giác yên bình, tốt cho phong thủy, cũng như là bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

5. Các yếu tố về phong thủy, ngũ hành

Hồ bơi là một phần của ngôi nhà, vì vậy phong thủy của hồ bơi cũng quan trọng như phong thủy ngôi. Do đó, khi thiết kế hồ bơi chúng ta cần đảm bảo các yếu tố ngũ hành và năng lượng tương ứng. Nên để xuất hiện Thổ (vật liệu trang trí), Hỏa (ánh sáng), Kim (tay vịn), Mộc (cây xanh) để tạo sự hài hòa.

công ty xây dựng brocons

6. Chất liệu bể bơi

Khác các không gian khác, hồ bơi chịu tác động của nhiều yếu tố như hệ thống máy móc, thiết bị bể bơi, áp lực nước… Chính vì vậy thiết kế bể bơi đương nhiên phải sử dụng chất liệu thật tốt. Ngoài ra, chất liệu bể bơi như gạch ốp lát tốt còn giúp tôn lên vẻ đẹp và sự sang trọng của ngôi nhà. Phần nền của hồ chúng ta cũng nên ưu tiên chọn gạch men màu xanh biển. Vì nó sẽ giúp làm màu nước thêm trong xanh và lung linh hơn dưới ánh đèn vào ban đêm.

xây dựng hồ bơi công ty xây dựng brocons

7. Chế độ an toàn cho bể bơi

Một vấn đề không thể không nhắc đến chính là độ an toàn của hồ bơi. An toàn đối với những người trong gia đình, những vị khách đến nhà hay ngay cả thú cưng trong nhà. Vấn đề an toàn cho hồ bơi, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. 

8. Trang trí hồ bơi

Để không gian thư giãn hồ bơi thêm sinh động, thoải mái đừng quên trang trí cho hồ bơi. Những hồ bơi có thêm cây xanh, hay những bộ ghế dài nằm thư giãn chắc chắn sẽ gây thiện cảm cho người dùng.

công ty xây dựng brocons xây dựng hồ bơi đẹp

Biệt thự thiết kế có hồ bơi, chắc chắn sẽ là ngôi biệt thự đẳng cấp. Tuy nhiên, như trình bày ở trên, khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự cần lưu ý một số vấn đề để thiết kế hồ bơi đó hoàn mỹ nhất. Để thêm nhiều ý tưởng thiết kế hồ bơi cho ngôi nhà của mình, quý khách có thể thể tham khảo thêm những mẫu biệt thự thiết kế có hồ bơi Brocons sưu tầm, hoặc liên hệ trực tiếp Brocons để được tư vấn thiết kế, xây dựng.