Chọn Gạch Ốp Lát Cho Người Mệnh Hỏa

Chọn Gạch Ốp Lát Cho Người Mệnh Hỏa

Yếu tố phong thủy của mỗi căn hộ đều sẽ có những ảnh hưởng lớn đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi xây một căn nhà các gia chủ rất quan đến yếu tố phong thủy, đặc biệt chọn màu gạch lát. Để chọn được loại gạch phù hợp gia chủ cần hiểu thật rõ tính chất và các màu sắc tương hợp của bản mệnh của mình. Vậy người mệnh Hỏa nên chọn gạch ốp lát nhà như thế nào hợp phong thủy?

1. Màu hợp với người mệnh Hỏa

Màu tương hợp mệnh Hỏa

Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa, có thể chọn  những gam màu như đỏ, hồng… bởi bản mệnh của những người mệnh hỏa là những gam màu nóng, chọn những gam màu này là sự lựa chọn phù hợp và phong thủy nhất. Trong quan niệm người Á Đông màu đỏ còn tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

cửa hàng gạch ở đà lạt brocons

Màu tương sinh mệnh Hỏa

Theo nguyên tắc tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh lá màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Do vậy khi lựa chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa có thể lựa chọn gam màu xanh, gạch lát nền màu xanh lá cây với gam màu tươi mát luôn mang đến cho gia chủ được không gian căn phòng dễ chịu và xua tan những u ám trong căn phòng, sinh vượng khí giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và phát đạt.

cửa hàng gạch đà lạt - brocons

Ngoài ra, màu tím và mau cam cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Gia chủ cũng có cân nhắc hai màu này, tuy nhiên nếu chọn gạch ốp lát thì hai tông màu này chỉ thích hợp tạo điểm nhấn.

2. Màu tương khắc người mệnh Hỏa 

Màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên chọn gạch ốp lát có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

cửa hàng gạch ở đà lạt - brocons

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

3. Những lưu ý khi chọn gạch lát nền người mệnh Hỏa

Thứ nhất, các tông màu rực ốp trên diện tích rộng có thể gây cảm giác khó chịu, gia chủ có thể kết hợp màu tương sinh, để thiết kế ngôi nhà hài hòa mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy.

cửa hàng gạch ở đà lạt - brocons

Thứ hai, do màu tương hợp mệnh hỏa là gam màu nóng nên chọn những vật trang trí cho căn phòng màu nhã để tạo cảm giác dễ chịu hơn, đặc biệt giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

cửa hàng gạch ở đà lạt - brocons

Thứ ba, gia chủ nên trang trí thêm những cây xanh trong nhà vì theo tương sinh mộc sinh hỏa nên lựa chọn bài trí phù hợp căn phòng sẽ được đẹp nhất với thời gian, cũng như giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

cửa hàng gạch đà lạt - brocons

Thứ tư, những người mệnh hỏa thì có sự tương sinh với mệnh mộc, do vậy khi lựa chọn những gạch lát nhà thì người dùng có thể lựa chọn chất liệu gỗ. Lát nền bằng gỗ, không chỉ hợp phong thủy, mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý đối với nhà bếp “không gian nhiều tính hỏa”, không nên sử dụng lát nền bằng chất liệu gỗ, vì sẽ tạo cảm giác nóng bức. 

cửa hàng gạch ở đà lạt -brocons

Tham khảo một số mẫu thiết kế hợp người mệnh hỏa

Mẫu thiết kế kết hợp màu đỏ và cam sàn gỗ 

công ty xây dựng brocons

Mẫu thiết kế nội thất tông cam, tường giả gỗ kết hợp gạch ốp lát nhám màu ghi

công ty xây dựng brocons

Mẫu thiết kế nội thất tông màu xanh tương sinh, nền gạch giả gỗ, kết hợp cây xanh và một số nội thất màu đỏ tương hợp

công ty xây dựng brocons

Mẫu thiết kế nội thất kết hợp nội thất tông đỏ và nền gạch giả gỗ

công ty xây dựng brocons

Mẫu thiết kế nội thất tông màu tương sinh phù hợp trường hợp vợ hoặc chồng có mệnh thủy tương khắc

công ty xây dựng brocons

Mẫu thiết kế nội thất kết màu xanh lục tương sinh và màu cam tương hợp

công ty xây dựng brocons

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được gạch ốp lát thích hợp nhất cho không gian sống của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trực tiếp của hàng vật liệu xây dựng Brocons để tham khảo, được tư vấn thêm nhiều mẫu gạch ốp lát khác, phù hợp mệnh Hỏa.

(Hình sưu tầm)