Chọn Gạch Ốp Lát Cho Người Mệnh Mộc

Chọn Gạch Ốp Lát Cho Người Mệnh Mộc

Theo quan niệm Phương Đông, màu sắc phong thủy hợp cung mệnh rất quan trọng. Màu hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt, trong xây nhà khi chọn gạch ốp lát gia chủ không chỉ quan tâm thẩm mỹ thiết kế mà còn phải quan tâm màu sắc hợp phong thủy. Vậy người mệnh mộc nên chọn gạch ốp lát màu nào? Trong bài viết này, Brocons sẽ hướng dẫn cách chọn gạch phong thủy cho người mệnh mộc. 

Phong thủy người mệnh mộc

 Theo tương sinh ngũ hành, màu tương sinh với người Mệnh Mộc là màu đen, màu xanh biển đậm, màu gỗ nâu. Vì đây là màu của hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Gia chủ Mệnh Mộc dùng gạch lát nền có tông này không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn mang đến cảm giác thư thái an lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng…

đơn vị thi công đà lạt brocons

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc. Vì thế màu sắc gạch lát nền mệnh Mộc cần tránh là màu thuộc hành Kim. Các màu sắc này bao gồm màu vàng, màu trắng, màu ánh kim. Gia chủ mệnh Mộc không nên chọn gạch lát nền có các màu sắc này nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến vận khí.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các màu sắc gạch lát nền thuộc hành Hỏa. Nguyên nhân là vì Hỏa vượng sẽ làm Mộc suy. Lửa lớn sẽ thiêu đốt cỏ cây. Ánh nắng mặt trời quá nóng sẽ làm cây cối héo khô.

Một số mẫu gạch ốp lát cho người mệnh mộc

Mẫu 1: Gạch lát tông đen tương sinh gia chủ mệnh mộc  

đơn vị thiết kế xây dưng đà lạt - brocons

Mẫu 2: Gạch lát nền tông xanh không chỉ mang lại vận khí hanh thông, mà màu xanh còn mang lại cảm tươi trẻ, thư thái, an lành.

đơn vị thiết kế xây dựng đà lạt brocons

Mẫu 3: Gạch lát tông màu nâu gỗ tương sinh mệnh mộc

đơn vị thiết kế thi công đà lạt brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế gạch giả gỗ tạo cảm giác ấm cúng, thư thái, mang hơi hưởng của thiên nhiên.

công ty xây dựng đà lạt - brocons

Mẫu 5: Mẫu thiết kế kết hợp tường xanh biển đậm kết hợp gạch thẻ trắng và nền giả gỗ Vintage

đơn vị thi công xây dựng đà lạt brocons

Theo nguyên lý tương sinh mộc sinh hỏa, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn những màu hành mộc cho phòng bếp như màu đen kết hợp nội thất bàn ghế gỗ, vừa sang trọng vừa hợp phong thủy.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối có phát triển đâm chồi nãy lộc thì người mệnh mộc mới khỏe mạnh. Vì vậy, ngoài trồng cây xanh trong nhà, gia chủ mệnh mộc cũng có thể sử dụng họa tiết gạch liên quan cây cỏ thiên nhiên.

đơn vị thi công đà lạt -brocons

Nếu chưa chọn được mẫu gạch phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp Brocons hoặc đến cửa hàng vật liệu xây dựng của Brocons tại 3B Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt để được tư vấn và tham khảo trực tiếp các mẫu gạch ốp lát mới nhất hiện nay. 

(Hình sưu tầm)