Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Phong Cách Công Nghiệp

Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Phong Cách Công Nghiệp

Sự mộc mạc nhưng mạnh mẽ, cá tính của phong cách công nghiệp tiếng anh gọi là Industrial, luôn có một sức hút kỳ lạ đối với trẻ. Cũng chính vì lý do đó mà phong cách Công Nghiệp luôn được các chủ đầu tư quán cà phê săn đón. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về đặc trưng của phong cách này, sau đó tham khảo ứng dụng của chúng trong một mẫu quán cà phê được thiết kế theo phong cách Công Nghiệp mà Brocons sưu tầm. 

Đặc trưng cơ bản phong cách công nghiệp

Thứ nhất, kiến trúc phong cách Industrial thường mô phỏng những công xưởng cũ đã qua sử dựng. Do đó, kiến trúc trong những quán cafe Industrial này không có được sự chỉn chu, sang trọng, hiện đại. Thay vào đó, Industrial hướng đến một vẻ đẹp nghệ thuật với những đường nét trần trụi, sơ sài và dang dở. Những bức tường gạch thô lại là một background tuyệt vời cho khách hàng khi tìm đến những không gian quán cafe này làm nơi chụp hình.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp xây dựng brocons

Thứ hai, Industrial chú trọng sử dụng các vật liệu gạch, bê tông, kim loại và gỗ. Các vật liệu này sẽ được phô bày một chân thật nhất như để lộ cả trần nhà đường ống, cốt thép, gạch, dầm trần… Điều này càng khiến kiến trúc phong cách công nghiệp sở hữu nét đẹp mạnh mẽ, cá tính.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp công ty xây dựng brocons

Thứ ba, thông thường trong thiết kế nội thất quán cafe phong cách công nghiệp thường sử dụng các loại gạch lát, hoặc sàn bê tông mài,…Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một số mẫu gạch bông họa tiết đơn giản cổ điển để tạo điểm đặc biệt cho không gian.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp công ty xây dựng brocons

Thứ tư, với quán cafe thiết kế theo phong cách công nghiệp, màu sắc thường sử dụng đó là màu trắng, xám, navy, đen và gỗ nâu sậm. Để tránh sự nhàm chán nên kết hợp các tông màu màu đậm với màu nhạt để tạo điểm nhấn.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp

Tham khảo mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp

Tường gạch hay đường ống lộ thiên hay nền xi măng là đặc trưng cơ bản tôn lên vẻ đẹp mạnh mã cá tính phong cách Industrial

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp xây dựng brocons

Tường trắng và nền cán xi măng bớt nhàm chán nhờ điểm nhấn sắc màu bức tường gạch đỏ nguyên bản và một số đồ nội thất gam nóng ấm.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp xay dựng brocons

Trần gỗ kết hợp ánh đèn vàng giúp không gian quán ấm áp hơn.

mẫu thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp xây dựng brocons

Phong cách Industrial luôn cho thấy sự khác biệt rõ ràng trong kiến trúc so với các phong cách thiết kế khác. Tuy nhiên cách thể hiện nét đẹp đặc trưng đó như thế nào, còn tùy thuộc vào tài năng sáng tạo của mỗi kiến trúc sư. Nếu có nhu cầu cải tạo hay thiết kế xây dựng quán cà phê theo phong cách công nghiệp liên hệ ngay Brocons, hiện Brocons đang có rất nhiều chương trình trọn gói thiết kế xây dựng trọn gói ưu đãi cho khách hàng.

(Hình sưu tầm)