Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Retro Phong Cách Hồng Kông

Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Retro Phong Cách Hồng Kông

Trong những năm gần đây check-in tại những quán cà phê, quán trà sữa… thiết kế phong cách Hồng Kông đã trở thành trào lưu của giới trẻ. Các mẫu thiết kế retro phong cách Hồng Kông không chỉ lạ lẫm mà còn là một phông nền cực kỳ hoàn hảo, để cho ra những bức hình sống ảo cực chất. Tuy nhiên, để mở một quán cà phê, trà sữa hay quán ăn… retro phong cách Hồng Kông không hề đơn giản. Để có khung hình hoàn hảo không chỉ cần ánh sáng mà  lựa chọn đồ nội thất decor trang trí cũng cần thật sự chỉnh chu. Trong bài viết này, Brocons mẫu thiết kế quán cà phê retro phong cách Hồng Kông.

Một số đặc trưng trong thiết kế quán cà phê phong cách Hồng Kông

Thứ nhất, về vật liệu. Quán cà phê phong cách Hồng Kông thường sử dụng vật liệu chủ đạo là Decal dán tường, họa tiết phong cách Hồng Kông. Kết hợp với các Phụ kiện decor trang trí kiểu Hoa, cùng với các bức Tranh ảnh với các hình tượng Hoài cổ, hoặc những câu nói vui, dí dỏm gắn liền với Chủ đề của Quán. 

cty xây dựng brocons thiết kế quán cà phê

Thứ hai, thông thường trang trí retro Hồng Kông sẽ không thể thiếu hình ảnh Tiệm Rượu, tiệm sách cũ, tiệm vịt quay hay những hình ảnh trong các bộ phim Kiếm Hiệp hoặc Võ thuật Hồng Kông với các nhân vật anh hùng, lữ khách. 

Thứ ba, lựa chọn gạch ốp lát quán cà phê retro Hồng Kông chú trọng các mẫu gạch ốp lát mang xu hướng vintage như gạch bông 30*30, gạch tàu. Có thể kết hợp hai hoặc nhiều mẫu gạch để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất.

Thứ tư, không thể quên góc check-in. Bức tường, góc cầu thang hay lối nhỏ ngập lồng đèn sẽ là background check-in tuyệt vời.

cty xây dựng brocons thiết kế quán cà phê

Một số mẫu thiết thiết kế quán cà phê phong cách Hồng Kông

Mẫu 1: Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách Hồng Kông ý tưởng từ hình ảnh tiệm sách cũ.

Nét đặc trưng trong mẫu thiết kế này là trang trí mảng tường trống bằng decal tiệm sách, báo cũ phong cách vintage. 

cty xây dựng brocons

Mẫu 2: Mẫu thiết kế quán cà phê ý tưởng thập niên 70-80

Nhắc đến Hồng Kông thập niên 70-80, không còn quá xa lạ với hình ảnh những chiếc lồng đèn đỏ xen kẽ bảng hiệu quảng cáo đèn led, neon. 

công ty xây dựng brocons

Mẫu 3: Mẫu thiết kế quán cà phê tràn đầy ký ức tuổi thơ 

Điểm nhấn của quán mẫu thiết kế này là những hình ảnh gắn bó một thời với tuổi thơ của thế hệ  8X, 9X. Những hình ảnh Châu Tinh Trì, Tứ đại Thiên Vương: Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Lê Minh, Trương Học Nghĩa, hay hình ảnh những bộ phim TVB, phim kiếm hiệp, hình sự phá án, tình cảm… sẽ gợi lên rất nhiều cảm xúc.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế quán cà phê tông màu đậm chất Hồng Kông cũ

Với tông màu chủ đạo nâu trầm, đỏ, xanh cùng với những hình ảnh tiệm rượu, tiệm vịt quay, tiệm sách cũ…. hình ảnh đường phố Hồng Kông đậm chất xưa cũ được tái hiện một cách sống động.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 5: Mẫu thiết kế quán cà phê “Street Style” Hong Kong Night

Sôi động trẻ trung là hình mẫu hướng đến của mẫu thiết kế này. Chủ đề thiết kế xuyên suốt là hình ảnh đường phố và các hoạt động thường nhật. Mỗi góc bức tường gợi hình ảnh các góc phố, trong những thước phim cũ. Đây chắc chắn sẽ là góc sống ảo thú vị cho các bạn trẻ.

công ty xây dựng brocons

Vừa đậm chất hoài cổ, vừa đậm cá tính mẫu quán cà phê thiết kế phong cách Hồng Kông luôn có một sức hút kỳ lạ đối với giới trẻ. Nếu có ý định dấn thân lĩnh vực kinh doanh F&B, bạn có thể thử tham khảo phong cách thiết kế retro Hồng Kông.

(Hình sưu tầm)