Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Vintage 30m2 Cực Ấn Tượng

Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Vintage 30m2 Cực Ấn Tượng

Mặc dù quán cà phê có diện tích nhỏ tuy nhiên nhờ sự sáng tạo trong phối hợp đồ nội thất và không gian một cách hợp lý, mẫu thiết kế quán cà phê vẫn gây được ấn tượng mạnh chỉ với 30m2. 

Thiết kế mở, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Để tận dụng toàn bộ ánh sáng tự nhiên, cũng như tạo không gian mới lạ độc đáo cho quán cà phê nhỏ, các kiến trúc sư mở rộng cửa chính. Bằng cách này sẽ tận dụng được toàn bộ ánh sáng tự nhiên chiếu từ ngoài mặt tiền đem đến cảm giác rộng rãi thoải mái. Ngoài ra, cũng không quên kết hợp hệ thống đèn để tạo hiệu ứng ánh sáng tốt nhất. Sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng vàng đậm chất Vintage sẽ giúp ánh sáng tổng thể hài hòa, ấm áp và dễ chịu.

công ty xây dựng brocons

Nội thất đơn giản, bàn vuông tiết kiệm không gian 

Đối với quán cà phê nhỏ đơn giản + sạch sẽ là tiêu chí quan trọng phải được đặt lên hàng đầu. Những chiếc bàn vuông , màu sắc nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn tốt nhất để “ăn gian” không gian. Những chiếc bàn vuông sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian cho lối đi so với bàn tròn. Đồng thời bàn vuông có thể dễ dàng ghép sát vào nhau tạo thành chiếc bàn lớn phục vụ nhóm đông người.

công ty xây dựng brocons

Tầng trên, áp dụng phong cách cà phê bệt ngồi sàn, không những tận dụng được nhiều không gian mà còn giúp quán gây ấn tượng. Đặc biệt, đối với quán cà phê mặt bằng tầng lửng thấp, sử dụng đệm ngồi bệt tạo cảm giác trần nhà cao hơn,  tổng thể không gian hài hòa, tránh cảm giác không gian bí bức, khó chịu mặc dù trần nhà thấp.

Tường trần là background chụp hình ấn tượng

Đối với những không gian nhỏ hẹp, hạn chế sử dụng những vật liệu trang trí kích thước lớn. Để tạo những đường nét phá cách về một không gian đậm chất Vintage, các kiến trúc sẽ tận dụng để nguyên bức tường gạch trần. Tường trần nguyên bản không chỉ mang lại cảm giác hoài cổ độc đáo, một background chụp hình ấn tượng mà để nguyên tường gạch trần còn tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

công ty xây dựng brocons

Không thể thiếu cây xanh

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong các thiết kế quán cà phê hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển, con người ta luôn muốn tìm đến những giá trị xưa cũ, giá trị thiên nhiên. Do đó, không thể thiếu cây xanh trong quán. Nếu quán cà phê có diện tích quá nhỏ, không có nhiều không gian đặt chậu cây cảnh lớn, có thể tận dụng tối đa những khoảng trống để cây xanh góc tường, cột nhà hoặc tạo những giàn cây treo tường cũng rất ấn tượng và thú vị. 

công ty xây dựng brocons

Không gian quán quyết định không nhỏ đến sự thành công của quán cà phê, bởi hầu như ai cũng đến những nơi có trang trí đẹp, lạ mắt và độc đáo. Đặc biệt khi nhu cầu chụp ảnh “sống ảo”càng cao,  thiết kế không gian quán đẹp càng quan trọng. Điều đó cũng không có nghĩa, mặt bằng nhỏ không có nghĩa không tạo được ấn tượng, chỉ cần biết bố trí kiến trúc hợp lý và lựa chọn nội thất phù hợp sẽ có ngay một mẫu thiết kế quán cà phê ấn tượng. 

công ty xây dựng brocons

Tuy nhiên, nếu như bạn tự thiết kế sửa sang có thể gặp một số vấn đề khó khăn chẳng hạn như quá tham chi tiết dẫn đến không gian quán lộn xộn và tạo thị giác không gian nhỏ hẹp hoặc cũng có thể phối màu không không phù hợp khiến không gian rối mắt… Do đó, tốt nhất bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Bởi với sự sáng tạo và kinh nghiệm trong nghề, các công ty xây dựng sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn sắp nội thất phù hợp, tránh những sai sót không đáng có.

(Hình sưu tầm)