4 mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách độc đáo

4 mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách độc đáo

Trong rất nhiều những mô hình quán cafe thì dường như mô hình cafe sách đang ngày càng được nhiều người chú trọng đầu tư hơn cả. So với các mô hình quán cà phê khác, đối tượng khách hàng cà phê sách không đa dạng, nhưng đổi lại lượng khách quen và khách trung thành nhiều, thậm chí có những vị khách đến quán hằng ngày. Từ đó có thể thấy được sự ổn định và tiềm năng của thị trường này. Trong bài viết này, Brocons sẽ giới thiệu chi tiết hơn về mô hình kinh doanh quán cà phê này, cũng như giới thiệu một số mẫu thiết kế quán cà phê sách ấn tượng, độc đáo.

Chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê sách

Địa điểm kinh doanh là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của quán cafe. Trước khi tiến hành xây dựng hay thiết kế không gian quán cần phải khảo sát, nghiên cứu thị trường. Phân bổ nguồn vốn hợp lý chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế thi công, chi phí đầu tư đầu sách, chi phí marketing, chi phí vận hành.

công ty xây dựng brocons

Điều kiện kiên quyết cho một thiết kế quán cafe sách đẹp đó là sự yên tĩnh, trong lành mang yếu tố thư giãn nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Để đáp ứng được yêu cầu này, quán cà phê sách nên chọn ở những khu vực dân cư, những khu văn phòng, đặc biệt các khu trường học. Ngoài ra, mặt bằng phải đảm bảo được các yếu tố rộng rãi, thông thoáng, có nơi để khách hàng để xe, bởi đối tượng khách hàng tìm đến cà phê sách cần sự yên tĩnh, không gian thoải mái để học, làm việc.

Lựa chọn phong cách thiết kế quán cà phê sách

Tùy theo sở thích cá nhân cũng như sự đánh giá thị trường lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Dù chọn bất kỳ phong cách nào cũng phải chú ý đến sự đồng bộ, nhằm tạo nên không gian quán ấn tượng nhất. Một số phong cách thiết kế phù hợp với quán cafe sách có thể tham khảo chẳng hạn như phong cách hiện đại, phong cách vintage, phong cách rustic… Đặc điểm chung của những  phong cách này chính là không gian rộng rãi, gần gũi và thoải mái, điều này rất phù hợp định hướng kinh doanh quán cà phê sách.

công ty xây dựng brocons

Decor quán cà phê sách

Decor của quán cà phê sách phụ thuộc một phần phong cách thiết kế. Trang trí đối với quán cafe sách hãy hướng đến sự đơn giản, đừng quá cầu kỳ và rườm rà. Luôn nhớ một câu thần chú “đơn giản,nhẹ nhàng, thoải mái” là tiêu chí của một quán cà phê sách ấn tượng.

công ty xây dựng brocons

 Một gợi ý nhỏ cho mẫu quán cafe sách là hãy biến những kệ sách trở thành một bức tường nghệ thuật làm nổi bật không gian của quán cafe. Ngoài ra, có thể bố trí thêm chậu cây để không gian thêm mềm mại, thư thái và trong lành.

Một số mẫu thiết kế quán cà phê sách ấn tượng

Mẫu 1: Mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách Retro

Không gian nhẹ nhàng, thư giãn của phong cách nội thất Retro chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho quán cà phê sách ấn tượng. Nội thất kiểu dáng thiết kế xưa cũ, cùng với những gam màu ấm áp như như nâu, đỏ, be, trắng...luôn mang lại cảm giác hoài niệm xưa cũ. Sự đơn giản, gần gũi mà ấm áp của mẫu thiết kế quán cà phê sách này chắc chắn sẽ khiến khách hàng không thể nào quên. 

công ty xây dựng brocons

Mẫu 2: Mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách Hiện Đại

Với lối thiết kế đơn giản, bố trí khoa học, nội thất thoải mái mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách hiện đại, luôn có sức hút riêng đối với khách hàng. Đến với quán cà phê sách phong cách hiện đại, tưởng như chúng ta đang lạc vào thư viện của một trường học. Sự bố trí này luôn gợi lại những kỉ niệm thân quen, gần gũi như quãng thời gian ngồi ghế nhà trường.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 3: Mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách Rustic

Phong cách rustic rất chú trọng đến sự mộc mạc, giản dị và chân thành nhưng hiện đại. Mẫu thiết kế quán cà phê sách phong cách Rustic này chú trọng sử dụng các vật liệu nội thất gỗ và các gam màu nóng như nâu, đỏ, cam… Thứ nhất, sự kết hợp này mang lại cảm giác gác gần gũi, thân quen giao thoa giữa nét xưa cũ và nét hiện đại trong phong cách Rustic. Thứ hai, gam màu nóng tạo cảm giác ấm cúng như đang ở chính trong ngôi nhà của mình.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế quán cà phê sách ghế bệt độc đáo

Nếu không gian quán không được rộng, có thể kết áp dụng mẫu thiết kế nội thất với ghế ngồi bệt. Mẫu ghế ngồi bệt không chỉ giúp không gian nhỏ trông thoáng đãng, rộng rãi hơn mà ghế bệt cũng tạo ra sự độc đáo của mẫu thiết kế quán cà phê sách này.

công ty xây dựng brocons

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi mô hình kinh doanh quán cà phê này, liên hệ ngay Công Ty Xây Dựng Brocons. Mô hình kinh doanh quán cà phê sách mặc dù không mới, tuy nhiên để có thiết kế đẹp ấn tượng vẫn tiện ích, đòi hỏi người thiết kế phải có tư duy, sự sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn nhiều công trình. Bởi so với mô hình kinh quán cà phê khác, vấn đề thiết kế nội thất quán cà phê sách khó khăn hơn rất nhiều, không gian phải vừa đảm bảo ấn tượng, vừa tiện ích, vừa tạo cảm giác thoải mái, yên tĩnh. Tốt nhất bạn nên nhờ sự hỗ trợ các công ty xây dựng uy tín, chất lượng.

(Hình sưu tầm)