5 Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Đẹp, Ấn Tượng Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh

5 Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Đẹp, Ấn Tượng Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh

Khi mới bắt đầu bước chân vào kinh doanh lĩnh vực F&B chắc hẳn vấn đề khó khăn nhất chính là lựa chọn phong cách thiết kế. Giữa muôn vàn quán cà phê đa dạng hình thức và màu sắc làm sao để quán cà phê của mình nổi bật, dấu ấn riêng. Ngoài đồ uống ngon và phong cách phục vụ tốt, thì không gian là yếu tố quan trọng nhất. Bởi trước khi thưởng thức đồ uống, cảm nhận phong cách phục vụ thì kiến trúc quán là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng. Do đó, ngay từ ban đầu khi bắt tay kinh doanh cần phải nghiên cứu thật kỹ “insight” khách hàng, từ đó lựa chọn thiết kế phù hợp. Trong bài viết này, Brocons gợi ý một số mẫu thiết kế quán cà phê đẹp và ấn tượng của nhiều phong cách, bạn có thể tham khảo cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Mẫu 1: Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách Vintage

Trong vài năm trở lại đây, nét đẹp hoài cổ của phong cách Vintage đã trở thành xu hướng thiết kế rất được yêu thích. Với những bối cảnh, hình ảnh thời “ông bà ta”, không gian quán cà phê Vintage luôn tạo ra cảm giác gần gũi, thân quen. So với các phong cách thiết kế khác, phong cách Vintage không quá khắt khe về mặt bằng, kể cả những mặt bằng cũ kỹ. Bởi đối với quán cà phê Vintage, đồ nội thất càng cũ kỹ, càng cổ càng có giá trị.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 2: Mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn

Cafe sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và cây xanh. Tạo nên một quan cảnh thiên nhiên thu nhỏ. Sắc màu thiên nhiên luôn khiến cho con người cảm thấy thư thái, thanh khiết, xóa bỏ mọi ưu phiền, mệt mỏi đây đúng là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, xả stress. Không gian gần gũi, tốt cho sức khỏe, đặc biệt cây xanh giúp giảm 50% nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè, đồng thời cũng giảm thiểu được một lượng lớn chi phí cho việc đầu tư và sử dụng vào năng lượng này. Tuy nhiên, việc chăm sóc cây cũng gặp khá nhiều khó khăn đối với những người không có nhiều kinh nghiệm.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 3: Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách Địa Trung Hải

Phong cách Địa Trung Hải mang đến sự phóng khoáng, đậm chất biển cả, hướng đến sự tự nhiên, hoang dã, mộc mạc. Ở quán cà phê thiết kế phong cách Địa Trung Hải luôn mang đến cảm giác mới lạ và cuốn hút.

công ty xây dựng brocons

Ưu điểm mẫu thiết kế quán cà phê Địa Trung Hải, không nhất thiết phải đầu tư toàn bộ mà chỉ cần chăm chút một góc thật chất, thật ấn tượng cũng đủ thu hút mọi người. Như công trình “Tiệm Trà 1977” Brocons vừa mới hoàn thành thi công, điểm nhấn kiến trúc tận dụng triệt để ở những khoảng trống góc tường, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa giúp tổng thể không gian thông thoáng, rộng rãi.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách Nhiệt Đới (Tropical Style)

Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách Nhiệt Đới mặc dù cũng thiên về sử dụng cây xanh tự nhiên, nhưng khác với mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn không có nhiều không gian rộng, nên mô hình sân vườn sẽ được thực hiện ngay chính trong phòng máy lạnh.

công ty xây dựng brocons

Hiểu một cách đơn giản chính là xây dựng một “hệ sinh thái” thu nhỏ ngay chính trong nhà. Tại những quán cà phê phong cách nhiệt đới vừa điều chỉnh được nhiệt độ, vừa được hòa mình không khí trong lành thiên nhiên.

 công ty xây dựng brocons

Mẫu 5: Mẫu thiết kế quán cà phê phong cách hiện đại

Thiết kế theo phong cách hiện đại là một mô hình kinh doanh quán cà phê an toàn. Phong cách hiện đại theo lối đơn giản lược bỏ bớt sự rườm rà, tập trung vào phần bố trí công năng để giúp không gian quán cafe rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Lợi thế của phong cách thiết kế này, trước tiên là phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh cafe chẳng hạn như take away, cafe sách, cafe thú cưng. Thứ hai, không quá kén chọn đối tượng khách hàng. Thứ ba, không kén chọn khu vực kinh kể cả thành phố hay nông thôn đều thích hợp.

công ty xây dựng brocons

Ngoài ra, để mẫu thiết kế quán cà phê độc đáo,có dấu ấn riêng, chúng ta có thể phối hợp nhiều phong cách với nhau. Tuy nhiên, kết hợp sáng tạo những vẫn tuân thủ nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế quán cà phê, chẳng hạn như: cách sắp xếp trí, âm thanh, ánh sáng, màu sắc...

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê, không chỉ còn là câu chuyện liên quan hương vị cà phê. Trong thời buổi cạnh tranh ngày nay nó còn bao gồm xu hướng, concept,.. và điều này còn phụ thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu. Bài viết trên là 5 mô hình kinh doanh quán cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay. Brocons hy vọng rằng  những chia sẻ trên có được định hướng phù hợp nhất, trong kế hoạch kinh doanh của mình.

(Hình sưu tầm)