Mẫu Thiết Kế Cải Tạo Nhà Cũ Thành Quán Cà Phê “Siêu Chất”

Mẫu Thiết Kế Cải Tạo Nhà Cũ Thành Quán Cà Phê “Siêu Chất”

Cải tạo nhà cũ thành quán cà phê là vấn đề rất quen thuộc. Bởi không phải quán cà phê nào cũng được xây dựng từ khu đất trống. Đa phần mặt bằng có sẵn nhà cũ hoặc mặt bằng chỉ là một phần không gian nhỏ trong tòa nhà. Do đó việc cải tạo nhà cũ thành không gian quán là điều tất yếu. Vấn đề đặt ra cải tạo như thế nào để có không gian quán vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, brocons sẽ lần lượt trình bày những vấn đề trong cải tạo nhà cũ thành quán cà phê, sau đó sẽ tham khảo một vài mẫu thiết kế quán cà phê được cải tạo từ nhà cũ.

Những vấn đề cần lưu ý khi trước khi cải tạo nhà cũ thành quán cà phê

Bước 1: Đánh giá hiện trạng nhà cũ

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành quán cafe thì bạn phải đánh giá xem hiện trạng của nhà cũ. Đây là bước đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến các bước tiếp theo trong quá trình cải tạo. Một trong những vấn đề cần đánh giá phải kể đến như: phần khung móng, kết cấu của nhà cũ có còn chắc chắn không; hệ thống trần, tường, sàn của nhà cũ như thế nào; không gian nhà cũ được thiết kế như thế nào,... 

xây dựng brocons thiết kế thi công quán cà phê

Việc đánh giá càng chi tiết, càng dễ dàng lên kế hoạch cải tạo hơn. Bởi cải tạo ít hay nhiều cũng phụ thuộc một phần lớn hiện trạng của nhà. Nếu hệ thống khung móng, kết cấu của nhà cũ chắc chắn, hệ thống tường, sàn, trần đảm bảo thì bạn sẽ không phải cải tạo nhiều mà chỉ cần chú trọng vào cải tạo nội thất, decor trang trí. Nhưng nếu hệ thống kết cấu không chắc chắn, tường, sàn không đảm bảo thì phải thực hiện cải tạo nhiều để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Định hình phong cách, lên ý tưởng thiết kế quán

Bước tiếp theo cần phải xác định phong cách của quán. Phong cách thiết kế quán sẽ định hình đến hướng cải tạo quán. Bởi nếu không định hình trước phong cách thiết kế trước khi cải tạo sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Giả sử sau khi cải tạo xong mới định hình phong cách của quán, nếu cải tạo ban đầu không phù hợp phong cách thiết kế, thì lại mất thêm thời gian công sức tiền bạc điều chỉnh, cải tạo lại theo đúng mong muốn.

công ty xây dựng brocons cải tạo quán cà phê

Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng một quán cà phê Vintage thì quá trình cải tạo cũng sẽ định hình theo phong cách này. Từ việc cách phân chia khu vực, lựa chọn màu sơn, gạch ốp lát, đồ nội thất, vật decor,… cũng phải phù hợp với phong cách Vintage.

Tham khảo một số mẫu thiết kế cải tạo quán cà phê 

Mẫu thiết kế cải tạo quán cà phê phong cách Vintage

công ty xây dựng brocons thiết kế thi công quán cà phê

Mẫu thiết kế cải tạo quán cà phê phong cách Nhiệt Đới

công ty xây dựng brocons

Mẫu thiết kế cải tạo quán cà phê phong cách Rustic

công ty xây dựng brocons

Trên đây là những lưu ý cũng như một số mẫu thiết kế cải tạo nhà cũ thành quán cà phê bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cải tạo quán cà phê của mình. Tuy nhiên để hiệu quả  tốt nhất bạn nên thuê một công ty xây dựng uy tín, chất lượng. Thứ nhất, một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng về quán cà phê của bạn. Thứ hai, công ty xây dựng luôn có kế hoạch bản vẽ thi công chi tiết, điều này giúp quá trình cải tạo diễn ra đúng kế hoạch, đồng thời sẽ tiết kiệm được chi phí.