Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Mặt Tiền Thích Hợp Vừa Ở Vừa Kinh Doanh

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Mặt Tiền Thích Hợp Vừa Ở Vừa Kinh Doanh

Nhà phố 2 mặt tiền là những ngôi nhà nằm vị trí giao nhau giữa hai con đường. Nếu nằm ngay những cung đường sầm uất, đây là những vị trí cực kì đắc địa rất thuận tiện kinh doanh buôn bán. Khi thiết kế những căn nhà hai mặt tiền như thế này, các kiến trúc phải cân nhắc rất kỹ làm sao ngôi nhà có kiến trúc đẹp, không gian sinh hoạt thoải mái mà hiệu quả sử dụng cao. Trong bài viết này, Brocons sẽ giới thiệu các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền hai lối đi riêng, đảm bảo vừa thuận tiện kinh doanh vừa có không gian sinh hoạt riêng tư

Tầng trệt sử dụng làm khu kinh doanh, không gian trên sẽ là nơi ở, sinh hoạt. Chính vì vậy thiết kế tầng trệt để rộng, và thoáng. Cả hai phía mặt tiền đều thiết kế cửa ra vào lớn, thuận tiện kinh doanh. Để tận dụng tối đa không gian, cũng như để tầng trệt thông thoáng, ngôi nhà phố 2 mặt tiền này sẽ bỏ lớp cổng rào. Thay vào đó, thiết kế hai lớp cửa, cửa kính bên trong và thêm một lớp cửa sắt kéo bên ngoài. Thứ nhất, khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong nhà, cửa kính giúp mang ánh sáng vào nhà. Thứ hai, hệ thống cửa kính giúp chủ nhà dễ dàng quan sát bên ngoài, cũng như người đi đường bên ngoài dễ dàng nhận diện hoạt động kinh doanh bên trong. Còn lớp cửa kéo bên ngoài nhằm bảo vệ ngôi nhà trước những tác nhân xấu bên ngoài. Ngoài ra, để thuận tiện đi lại, cũng như tách biệt không gian kinh doanh và không gian sinh hoạt bên trên. Các kiến trúc sư bố trí thêm tầng hầm giữ xe. Hầm giữ xe sẽ có cầu thang thông với các tầng, như vậy không cần vào từ cửa chính, vẫn có thể lên không gian ở tầng trên.

mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh công ty xây dựng brocons

Đối với những những căn nhà ống 2 mặt tiền, khó khăn nhất chính là xử lý kiến trúc mặt ngoài. Làm sao kiến trúc hai mặt tiền được hài hòa và tôn được lợi thế cả hai mặt tiền. Trong mẫu thiết kế này, để tránh trùng lặp, tạo sự độc đáo, các kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu và hình khối kiến trúc khác nhau tô điểm hai mặt tiền. Tuy nhiên, tiêu chí đặt ra phải đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế giếng trời kết nối con người với thiên nhiên

Tầng 2 gồm phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ. Không gian tầng 3 sẽ có 2 phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi không gian sân vườn. Không sử dụng quá nhiều họa tiết rườm rà, đường nét kiến trúc sẽ là những hình khối được thể hiện qua việc phối màu đậm nhạt thích hợp. Ngoài ra, một điểm ấn tượng khác trong mẫu thiết kế nhà phố này không thể không nhắc đến chính là giếng trời. Nhờ thiết kế giếng trời cả căn nhà sẽ được thông thoáng từ trên xuống giới, tràn ngập ánh sáng khí thiên nhiên.Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trong mẫu thiết kế này.

 

mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền brocons

mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền công ty xây dựng brocons

mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền công ty xây dựng brocons

mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng công ty xây dựng brocons

Nếu như yêu thích mẫu thiết kế không gian sống xanh như thế này, hãy liên hệ ngay Brocons. Với tiêu chí khách hàng là trên hết, Brocons tin chắc sẽ đưa ra những phương án xây dựng phù hợp với mỗi gia chủ.

(Hình sưu tầm)