Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Cho Gia Đình Nhiều Thế Hệ

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Cho Gia Đình Nhiều Thế Hệ

Nhà không chỉ là nơi trú ngụ, nhà còn nơi gắn kết yêu thương giữa người với người. Do đó, khi thiết kế nhà các kiến trúc luôn chú trọng tạo không gian sống ấm cúng, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, Brocons xin giới thiệu mẫu nhà phố 3 tầng đẹp, đầy đủ tiện nghi.

Ý tưởng cửa gỗ lá sách độc đáo tạo nên bề mặt kiến trúc độc đáo

Điều quan trọng nhất của một ngôi nhà chính là ánh sáng tự nhiên. Lấy ý tưởng từ những cửa gỗ lá sách, các kiến trúc sư đã tạo khối kiến trúc mô phỏng cửa lá sách xếp. Thứ nhất, tô điểm mặt tiền căn nhà, bớt nhàm chán khi sử dụng gạch thông gió. Thứ hai, có tác dụng giúp toàn bộ ngôi nhà đón gió,đón ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, với sự trợ giúp một vài tiểu cảnh cây xanh ở ban công, giúp toàn bộ căn nhà tràn đầy sinh khí. Sử dụng 2 gam màu chính trắng, nâu gỗ và nhấn nhá bằng viền đen. Sự tương phản màu sắc, những khối màu nâu trắng được sắp xếp một cách hài hòa, tạo nên tổng thể cứng cáp vững chãi, đậm chất phong cách hiện đại. 

thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp công ty xây dựng Brocons

Phòng ngủ tầng trệt, thích hợp gia đình nhiều thế hệ

Không gian tầng một gồm phòng khách, phòng ăn, 1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ. Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Đây là mẫu thiết kế khá thích hợp gia đình nhiều thế hệ. Ông bà tuổi cao, không tiện đi leo cầu thang. vì vậy, sắp xếp phòng ngủ tầng trệt dành riêng cho ông bà, giúp ông bà thuận tiện trong sinh hoạt. Tầng 2, ngoài 2 phòng ngủ sẽ dành một phần không gian làm phòng sách. Đây sẽ là không gian làm việc, không gian học tập chung của gia đình.

mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp công ty xây dựng brocons

Thiết kế nội thất đơn giản, tạo điểm nhấn bằng sự kết hợp mảng màu sắc từ gạch ốp lát

Nhà ống bề ngang ngắn, do đó để tạo cảm giác không gian trông rộng rãi hơn, các kiến trúc sư lược bỏ những họa tiết cầu kỳ.Thay vào đó, điểm nhấn sẽ là sự kết hợp mảng màu sắc và sử dụng một số vật dụng decor để trang trí.Toàn bộ kiến trúc bên trong ngôi nhà, cũng sử dụng 2 màu trắng và nâu gỗ chủ đạo. Nhược điểm của nhà ống như đã nói ở trên, chiều ngang ngắn. Vì vậy, không gian phòng khách toàn bộ tường và nền các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng gạch trắng, có diện tích vừa và nhỏ. Nền sử dụng gạch diện tích 40*40, mặt bóng. Tường sẽ được ốp bằng gạch thẻ. Thứ nhất, màu trắng cộng thêm độ bóng, giúp không gian thêm đẳng cấp. Thứ hai, màu trắng sẽ tạo cảm giác không gian được mở rộng.

mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng công ty xây dựng brocons

Tầng 2 và tầng 3 là không gian phòng ngủ và phòng thờ, sử dụng gạch giả gỗ để lát nền, vừa tạo cảm giác ấm cúng vừa gần gũi. Những bức tường trắng trơn sẽ rất đơn điệu, sử dụng màu gạch tương phản tạo bức tường làm điểm nhấn giúp căn phòng sinh động mà vẫn giữ được những hiệu ứng ánh sáng, không gian rộng.

Cùng tham khảo hình ảnh thiết kế không gian phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh căn nhà

mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng công ty xây dựng brocons

mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng công ty xây dựng brocons

mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng công ty xây dựng brocons

(Hình sưu tầm)