Tránh 7 Lỗi Trang Trí Nội Thất Cho Phòng Diện Tích Nhỏ

Tránh 7 Lỗi Trang Trí Nội Thất Cho Phòng Diện Tích Nhỏ

Không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ chật chội. Nếu biết cách trang trí, sắp xếp nội thất trong phòng một cách hợp lý, thì những căn phòng có diện tích nhỏ cũng trở nên trông rộng rãi, thoáng đãng. Trong bài viết này, Brocons sẽ chia sẻ 7 lỗi trang trí nội thất cần tránh khi trang trí phòng có diện tích nhỏ.

1. Sơn tường một màu

Sơn tường một màu sẽ khiến căn phòng mang cảm giác đơn điệu, khiến người nhìn sẽ chỉ tập trung diện tích nhỏ hẹp của căn phòng. Vì thế, sơn tường kết hợp nhiều màu sắc có tông màu khác biệt để tạo điểm nhấn, chính điểm nhấn sẽ đánh lừa thị giác, khiến bạn cảm thấy căn phòng trông rộng rãi hơn. Chọn đồ nội thất nhiều màu sắc cũng tạo cảm giác rộng rãi. Đối những căn phòng nhỏ nên chọn màu sơn tone sáng, sẽ trông sáng sủa rộng rãi hơn.

cong ty xay dung brocons

 2. Trang trí quá nhiều đồ đạc

Trưng bày quá nhiều đồ nội thất sẽ không chỉ khiến mọi người cảm thấy rối mắt, chật chội mà còn khiến các nguồn năng lượng ngũ hành bị ứ đọng. Cách tốt nhất để mở rộng không gian của ngôi nhà nhỏ là hạn chế đồ đạc, những vật dụng không cần thiết nên lược bỏ. Sử dụng những đồ dùng họa tiết đơn giản, ít cồng kềnh cũng giúp tạo không gian trông thoáng đãng hơn.

3. Kê vật dụng sát nhau 

Thay vì kê ghế, kệ sách, tivi và các vật dụng khác sát nhau tạo thành một khối, bạn nên tạo khoảng cách giữa đồ đạc để căn phòng nhìn bớt chật chội và giúp cho nguồn sinh khí trong phòng được di chuyển hài hòa hơn. Đừng biến nơi ở của bạn thành nơi cất đồ chật chội.

trang tri noi that cong ty xay dung brocons

4.Treo rèm quá thấp

Treo rèm cửa cao là cách bạn khiến cho ngôi nhà trông cao và rộng rãi hơn rất nhiều. Nếu bạn treo rèm từ khung cửa sổ xuống sẽ khiến cho căn phòng thấp hơn. Vì vậy, để ăn gian chiều cao chiều cao căn phòng, bạn nên đóng khung rèm cao hơn khung cửa. Ngoài ra, khi chọn rèm cho nhà nhỏ, bạn nên chọn họa tiết dọc và hoa văn trang nhã, tinh tế, màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thư thái.

5. Không biết kết hợp đồ đạc với nhau

Trong căn phòng nhỏ, không có nhiều vị trí để trưng bày, chính vì vậy bạn phải khéo léo kết hợp đồ đạc với nhau. Thứ nhất, tránh cảm giác đơn điệu cho căn phòng. Thứ hai, tiết kiệm không gian. Ví dụ, thay vì quan niệm kệ sách chỉ chuyên dùng để cất sách, bạn có thể đặt một chiếc đèn chụp, vật decor dễ thương... Hay, đặt một bình hoa tươi đầy sức sống sẽ khiến căn phòng thêm đáng yêu mà không gây tốn diện tích.

cong ty xay dung brocons

6. Không phân chia từng khu riêng

Đối với căn hộ nhỏ, khi mọi sinh hoạt trong gia đình tập trung ở một nơi sẽ tạo cảm giác bí bức và làm cho các nguồn năng lượng ngũ hành bị xung khắc. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng các tấm gỗ hoặc rèm lớn phân chia từng khu vực riêng  để mang đến cảm giác bớt chật chội cho ngôi nhà.

7. Gạch lát màu sắc, diện tích không phù hợp

Đối với các căn phòng có diện tích nhỏ hẹp sáng thì nên lựa chọn các mẫu gạch ốp lát  có ít hoa văn và màu sắc tươi sáng với kích thước phù hợp như loại gạch 30×30. Với những căn phòng nhỏ sử dụng gạch lát quá lớn sẽ vô tình khiến căn phòng mất hài hòa, diện tích trông nhỏ lại. Không nên chọn loại gạch với những hoa văn và màu sắc không rõ ràng, vì sẽ tạo ra cảm giác rối mắt.

gach op lat cong ty xay dung brocon

Cho dù một căn nhà với diện tích nhỏ, nhưng nếu biết trang trí sắp xếp vẫn có thể tạo một không gian sinh hoạt ấm cúng cho gia đình sau những giờ lao động mệt mỏi. Với những mẹo nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp  bạn tránh được lỗi trang trí ngôi nhà có diện tích nhỏ.

(Hình sưu tầm)