Một Số Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ  Diện Tích Nhỏ

Một Số Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Diện Tích Nhỏ

Phòng ngủ nhỏ gặp khá nhiều khó khăn trong thiết kế. Nếu trang trí không hợp lý có thể khiến căn phòng trông càng hẹp hơn. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ ngoài yếu tố tiện nghi phải đảm bảo không gian thông thoáng. Hiểu được những vấn đề đó, trong bài viết này Brocons sẽ giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng ngủ có nhược điểm diện tích nhỏ.

Mẫu 1: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Scandinavian

Scandinavian nổi bật với ba đặc điểm:  đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Sự tương phản sắc trắng nhẹ nhàng với sàn gỗ cùng ánh sáng tự nhiên tôn nên sự thanh lịch, trẻ trung. Scandinavian cũng là phong cách thiết kế rất được ưa chuộng đối với không gian kiến trúc nhỏ. Bởi sự tươi sáng, đơn giản luôn tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ xây dựng brocons

Mẫu 2: Mẫu thiết kế nội thất phòng nhỏ trên tầng áp mái

Những không gian nhỏ ánh sáng, màu sắc yếu tố rất quan trọng tạo cảm giác không gian. Với vị trí trên tầng áp mái, hẹp về chiều cao lẫn chiều rộng, vì vậy các kiến trúc sư chọn thiết kế cửa sổ áp mái và sử dụng màu sắc tươi sáng. Cửa sổ áp mái ngoài cung cấp ánh sáng, còn giúp căn phòng luôn được lưu thông không khí, giảm cảm giác ngột ngạt. Để căn phòng không bị nhàm chán thì bạn có thể thêm đồ nội thất các màu sắc khác để nhấn nhá cho không gian. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng, quá nhiều màu sắc trong một không gian sẽ gây rối mắt.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ xây dựng brocons

Mẫu 3: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ gam màu Pastel ngọt ngào

Đối với những phòng ngủ nhỏ ưu tiên các gam màu sáng vì tạo cảm giác không gian rộng hơn. Đó cũng là lý do các căn phòng nhỏ rất ưa chuộng sử dụng màu trắng. Tuy nhiên, ngoài màu trắng có thể kết hợp với màu Pastel, vừa mang lại sự phóng khoáng trẻ trung vừa giúp căn phòng độc đáo ấn tượng hơn.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp công ty xây dựng brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ tiện ích nhờ sắp xếp đồ nội thất khoa học

Để không làm diện tích bị thu hẹp nên đặt giường cố định sát tường. Bàn làm việc hoặc tủ quần áo có thể tận dụng các góc chết để tiết kiệm diện tích và giữ lối đi luôn thông thoáng. Kết hợp sử dụng đồ nội thất thông minh như giường tầng hoặc giường gấp kết hợp ghế sofa... cũng là một trong những phương án tiết kiệm không gian hiệu quả.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ, công ty xây dựng brocons

Kê tủ hoặc bàn học sát giường cũng một phương án hiệu quả. Ngoài ra, cũng có thể lắp một chiếc tủ hoặc kệ để đồ ở đầu giường vừa dùng để trang trí vừa có thêm không gian để đồ gọn gàng.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ công ty xây dựng brocons

Mẫu 5: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng nhờ kết hợp màu sắc tương phản

Trong mẫu thiết kế này các kiến trúc sư vận dụng rất nhiều phương pháp giúp tạo độ thoáng cho căn phòng như: cửa sổ rộng, nội thất thông minh toàn bộ đồ nội thất liên kết với nhau, tận dụng khoảng trống hai đầu giường làm tủ và kệ giúp tiết kiệm không gian… Đương nhiên để tạo điểm nhấn phải kể đến sự phối màu nội thất. Việc chọn màu trắng và đồ nội thất màu đen tương phản mang lại sự độc đáo ấn tượng cho không gian.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ công ty xây dựng brocons

Phòng ngủ là không để nghỉ ngơi, lấy lại sức sau ngày dài làm việc mệt mỏi, việc trang trí không gian phòng ngủ thoải mái, dễ chịu là việc vô cùng cần thiết. Nếu như diện tích phòng ngủ diện tích nhỏ có thể một số mẫu thiết kế ở trên. Hoặc liên hệ Công Ty Xây Dựng Brocons để được hỗ trợ.

(Hình sưu tầm)