Một Số Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Hiện Đại Sang Trọng

Một Số Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Hiện Đại Sang Trọng

So với các không gian khác thiết kế phòng bếp gặp nhiều khó khăn hơn hẳn. Thứ nhất, tại vì khu vực phòng bếp chứa nhiều đồ đạc thiết bị nội thất hơn hẳn. Thứ hai,các loại hình nhà khác nhau, vị trí cũng như cách bố trí phòng bếp cũng sẽ khác để đảm bảo sự tiện lợi, phù hợp. Ví dụ sự sắp xếp phòng bếp chung cư khác phòng bếp nhà phố hay kiểu nhà vườn ở các vùng nông thôn. Thứ ba, nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp có rất nhiều vấn đề cần lưu ý như nhóm đồ vật hành hỏa không được để gần nhóm đồ thuộc hành thủy…  Để có một căn bếp đẹp, tiện ích đòi hỏi phải có sự sáng tạo và tính toán kỹ lưỡng. Trong bài viết này, Brocons sẽ giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà bếp, bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình. Bộ sưu tập bao gồm nhiều mẫu thiết kế phù hợp nhiều loại hình nhà khác nhau như biệt thự, nhà ống, chung cư…

Mẫu 1: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng cho biệt thự

Biệt thự nổi bật với không gian rộng, thiết kế hướng tới sự sang trọng và tiện nghi. Cũng tùy vào phong cách thiết kế yêu thích của gia chủ, sẽ lựa chọn đồ nội thất có chất liệu, kiểu dáng phù hợp. Cho dù thiết kế theo phong cách nào cũng phải tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp ngôi biệt thự.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 2: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Chung cư thường có diện tích không lớn, vì vậy thiết kế phòng bếp cũng có nhiều hạn chế hơn nhà ở thường. Do đó, đối với chung cư thường phòng bếp sẽ được bố trí liên kết với phòng khách. Cùng tham khảo mẫu thiết kế phòng bếp chung cư dưới đây để thấy sự sắp xếp tinh tế của các kiến trúc sư.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 3: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đơn giản cho nhà ống

Nhà ống thường có ưu điểm về chiều sâu nên thiết kế phòng bếp sẽ ưa chuộng tủ bếp đơn chạy dọc theo chiều dài của tường hoặc hình chữ L để tiết kiệm diện tích và thông thoáng hơn. 

công ty xây dựng brocons

Mẫu 4: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ U

Thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ U có nghĩa là bàn, tủ bếp sẽ được bố trí men theo cả ba mặt tường tạo thành 2 góc vuông. Lợi thế của mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ U sử dụng triệt để không gian quanh căn phòng, tiết kiệm khá nhiều không gian chính vì vậy kiểu thiết kế có thể sử dụng cho những phòng bếp có diện tích nhỏ.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 5: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ L

Nổi bật của mẫu thiết kế phòng bếp chữ L là giúp không gian được mở rộng, tiết kiệm diện tích hiệu quả. Thiết kế này có phần đơn giản nhưng nếu phối hợp nội thất hiện đại sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn nhiều. Kiểu thiết kế nội thất hình chữ L thích hợp hầu hết các loại hình nhà. Như nhà ống, biệt thự, chung cư  hay  phòng bếp có diện tích nhỏ… đều có thể áp dụng kiểu thiết kế này.

công ty xây dựng brocons

Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng bếp có quầy bar

Để giúp không gian trở nên sang trọng và độc đáo hơn thì thiết kế phòng bếp có quầy bar là một ý tưởng không tồi. Khu vực quầy bar vừa tạo thẩm mỹ vừa ngăn cách phòng khách một cách vô cùng tinh tế. 

công ty xây dựng brocons

Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng bếp cho không gian nhỏ

Với những căn phòng bếp nhỏ khi thiết kế cần chú ý bố trí và lựa chọn phối màu phù hợp. Sử dụng tông màu sáng như như màu trắng, màu be, màu pastel giúp tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý hạn chế các kiến trúc rườm rà, vì sẽ tạo cảm giác rối mắt.

công ty xây dựng brocons

Như đã đề cập ở trên thiết kế nội thất phòng phòng bếp, có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý về ánh sáng, hệ thống lọc khí…  Để tìm hiểu kỹ hơn về lưu ý này có thể tham khảo thêm trong bài viết “Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp”. Hy vọng rằng những mẫu thiết kế trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế cho căn bếp tương lai của mình.