Tiêu Chuẩn Thiết Kế Xây Dựng Hồ Cá Koi

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Xây Dựng Hồ Cá Koi

Hiện nay, xu hướng nuôi cá Koi ngày càng phổ biến đối với nhiều gia đình tại Việt Nam. Nuôi cá Koi không chỉ để làm cảnh mà còn mang đến phong thủy vượng khí tích cực cho gia chủ. Vậy khi thiết kế xây dựng hồ cá Koi, cần lưu ý những vấn đề gì? Trong bài viết này, Brocons tư vấn một số tiêu chuẩn trong thiết kế xây dựng hồ cá Koi, bạn cần lưu ý nếu như muốn xây cho mình hồ cá Koi.

1. Mực nước hồ cá Koi

Hồ cá Koi cao tối thiểu 50cm, tối đa 150cm. Chất lượng nước phải trong, không tảo, không bệnh dịch và độ PH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra, khi thiết kế hồ cá Koi nên thiết kế phân tầng, tức là sẽ khúc mực nước sâu, khúc mực nước nông hoặc thiết kế dạng thác nước, vừa đẹp vừa làm nước luôn tuần hoàn giúp cá vận động để tăng trưởng tốt hơn. 

công ty xây dựng brocons xây dựng hồ cá koi

2. Kích thước hồ Koi

Kích thước hồ cá Koi không có quy định rõ ràng, tuy nhiên khi thiết kế xây dựng hồ cá Koi phải đảm bảo được ba tiêu chí. Thứ nhất, đảm bảo yếu tố phong thủy.Thứ hai, phù hợp tổng thể kiến trúc khu vườn cũng như ngôi nhà. Thứ ba, đảm bảo mật độ 4-6 con/m2, nhằm đảm bảo đủ không gian sinh hoạt cho cá.

3. Vị trí đặt hồ Koi

Tùy theo điều kiện kiến trúc ngôi nhà, lựa chọn vị trí đặt hồ thích hợp đảm bảo phù hợp công năng, phù hợp cảnh quan và đảm bảo chuẩn phong thủy. Hồ cá Koi có thể đặt trong nhà, bên hông nhà, ngoài sân vườn, trên sân thượng… 

xây dựng hồ cá koi công ty xây dựng brocons

4. Hình dáng thiết kế hồ

Theo một số quan niệm phong thủy, tương sinh tương khắc nên thiết kế hồ cá Koi hình tròn, hình chữ nhật, hình lục giác. Vì theo ngũ hành hình tròn tượng trưng cho kim, mà kim sinh thủy, nên rất tốt. Hình chữ nhật tượng trưng cho mộc, mộc tương sinh với kim nên chọn. Hoặc hình lục giác tượng trưng cho thủy, cũng rất tốt. 

Lưu ý, không nên thiết kế hình vuông, hình các góc nhọn.  Theo phong thủy ngũ hành hình vuông tượng trưng cho thổ, thổ khắc thủy nên tránh. Còn hình các góc nhọn như tam giác, ngũ giác tượng trưng cho hỏa, tuyệt đối không nên chọn.

công ty xây dựng brocons xây dựng hồ cá koi

5.Tầm quan trọng hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước là yếu tố quan trọng nhất để hồ cá Koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Thử  tưởng tượng xem, nếu hồ Koi không có hệ thống lọc thì điều gì sẽ xảy ra? Bể Koi sau một thời gian sẽ bị vẩn đục, ô nhiễm do bụi, chất thải và thức ăn thừa. Đó cũng chính là nguyên nhân gây suy giảm chất lượng nước, nếu một thời gian dài cá sẽ “bệnh” và “chết”.

xây dựng hồ cá koi công ty xây dựng brocons

Việc thiết kế xây dựng hồ cá Koi không hề đơn giản, vừa phải đảm bảo yếu tố sinh trưởng vừa đảm bảo thẩm mỹ và phong thủy. Chính vì vậy, nếu có ý định xây dựng hồ cá Koi, quý khách tìm một đơn vị xây dựng uy tín. Cần hỗ trợ tư vấn, quý khách liên hệ Brocons, Công Ty Xây Dựng Brocons chuyên thiết kế thi công biệt thự, nhà phố, quán cà phê, homestay. 

(Hình sưu tầm)

Tham khảo một số hình ảnh hồ cá Koi  Brocons thi công Still Cafe

công ty xây dựng brocons dự án cải tạo still

công ty xây dựng brocons dự án cải tạo still coffe