Ý Tưởng Cải Tạo Nhà Cấp 4  Ấn Tượng Ngập Tràn Ánh Sáng

Ý Tưởng Cải Tạo Nhà Cấp 4 Ấn Tượng Ngập Tràn Ánh Sáng

Nhà cũ xuống cấp gây nhiều bất cập trong sinh hoạt. So với đập đi xây lại, cải tạo lại nhà cũ sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Trong bài viết này, Brocons sẽ giới thiệu một ý tưởng thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lửng được cải tạo từ nhà cấp 4.

Nâng tầng, thêm phòng ngủ

Thực trạng hiện tại ngôi nhà là căn nhà cấp 4, chỉ có phòng khách, phòng bếp, 1 nhà tắm và một phòng ngủ nhỏ. Do nhu cầu sử dụng công năng trong nhà tăng lên, chính vì vậy các kiến trúc sư sử dụng phương án nâng tầng, mở rộng không gian sinh hoạt. Ngôi nhà sẽ được xây cao lên, nâng thêm tầng lửng. Trên tầng lửng sẽ ngăn thành 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm. Như vậy sau khi cải tạo ngôi nhà sẽ có 3 phòng ngủ, cho bố mẹ và hai con. Ngoài ra, hiện trạng ngôi nhà khá cũ, tường tróc sơn, một số phần mái có dấu hiệu mục nát. Để thay áo mới cho ngôi nhà, ngoài nâng tầng sửa mái, ngôi nhà sẽ cần ốp lát lại tường và nền. 

ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 công ty xây dựng brocons

Ngôi nhà được cải tạo tràn ngập ánh sáng

Để ngôi nhà không còn tối tăm, cảm giác bí bách, ngợp như trước, các kiến trúc sư đã đưa ra một số phương án cải tạo. Thứ nhất, ngôi nhà thiết kế theo lối mở không gian nhà bếp sẽ được nối liền trực tiếp tạo cảm giác không gian rộng. Thứ hai, thay toàn bộ thành cửa kính, sử dụng gạch thông gió cho các bức tường. Thứ ba, giếng trời rộng thông từ tầng 2 xuống tầng trệt, giúp đưa ánh sáng, không khí lưu thông khắp nhà. Thứ tư, tường nền sẽ được làm lát gạch, sơn mới. Tổng quan ngôi nhà lấy màu trắng là chủ đạo, màu trắng sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn cho ngôi nhà. Nền tầng trệt sử dụng màu xám xi măng nhã nhặn, tinh tế. Tầng lửng sử dụng gạch giả gỗ ấm áp, thân thiện. Với những cải tạo như vậy, ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Cùng tham khảo một số hình ảnh cải tạo ngôi nhà.

ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 công ty xây dựng brocons

ý tưởng cải tạo nhà nát công ty xây dựng brocons

ý tưởng cải tạo nhà phố công ty xây dựng brocons

ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 công ty xây dựng brocons

 

ý tưởng cải tạo nhà nát công ty xây dựng brocons

Khi cải tạo nhà gia chủ cần xem xét nhiều yếu tố. Bởi vì, không phải ngôi nhà nào cũng có thể áp dụng phương pháp cải được. Nếu kết cấu nhà cũ không kiên cố, nền móng không vững chắc tu sửa, sẽ không đạt hiệu quả mong muốn. Thậm chí có thể tốn nhiều chi phí và thời gian hơn do nhà tu sửa không đảm bảo an toàn kỹ thuật.  Do đó tốt nhất tìm một công ty xây dựng uy tín để được tư vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề các kiến trúc sư sẽ tư vấn phương pháp xây dựng phù hợp nhất, sau khi khảo sát xem xét thực tế căn nhà.